10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก หมวด » วิดีโอ » คุยกันเรื่องคลิป » 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก

                บนโลกมีป่าไม้มากมาย หลากหลายระบบนิเวศ อย่างไรก็ตามยังมีป่าไม้บนโลกอีกมาก ที่ประหลาด พิศวง แปลกประหลาด และยังไม่มีใครกล้าไปสำรวจ และนี่คือ 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก

 

10. North Sentinel Island Forest

 
             ป่าในเกาะผู้พิทักษ์เหนือ เป็นป่าในเกาะผู้พิทักษ์ทิศเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะอันดามันในอ่าวเบงกอล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกและทิศใต้ของประเทศไทย ห่างจากหมู่เกาะอันดามันใต้ไป 29 กิโลเมตร เกาะดังกล่าวล้อมรอบด้วยแนวปะการังและไม่มีที่จอดเรือ ทำให้เกาะดังกล่าวไม่ได้รับการบุกรุกโดยชาวยุโรปในช่วงล่าอาณานิคม อีกทั้งป่าแห่งนี้ยังถูกปกคลุมด้วยป่าไม้ที่เก่าแก่อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงชาวพื้นเมืองเก่าแก่ที่เรียกว่า “Sentinelese” พวกเขายังคงดำรงชีวิตแบบยุคโบราณอย่างเหนียวแน่นและเป็นเผ่าไม่กี่เผ่า ที่ยังคงปฏิเสธความเจริญไม่กี่แห่งในโลก

แม้ว่าอินเดียจะอ้างสิทธิ์บนเกาะนี้ แต่ไม่สามารถเข้ามาสำรวจบนเกาะได้ เพราะชาวพื้นเมืองจะใช้ธนูยิงเฮลิคอปเตอร์ หรือ เรือที่เข้ามาใกล้ๆในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 หลังจากคลื่นสึนามิถล่มในเดือนธันวาคม 2004 ทางการอินเดียได้มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บินเหนือเกาะนี้ผลคือต่อต้านจากชาว เผ่าโดยการเล็งธนูไปยังเฮลิคอปเตอร์ทำให้ไม่ทราบข้อมูลต่างๆ บนเกาะนี้เลย

 

                9. Crooked Forest

640Px-Nowe Czarnowo-Krzywy Las
              ป่าโค้งงอ เป็นป่าเล็กๆ ทางตะวันตกในประเทศโปแลนด์ ซึ่งเป็นป่าที่มีต้นสนประมาณ 400 ต้นที่เจริญเติบโตรูปร่างผิดปกติ โดยลำต้นส่วนล่างโค้งงอ 90 องศาไปทางทิศเหนือ และล้อมรอบด้วยป่าขนาดใหญ่ที่ต้นไม้อื่นเป็นปกติ

ป่าสนแห่งนี้ถูกปลูกขึ้นราวปี 1930 โดนฝีมือของมนุษย์ และต้นไม้โค้งงอเหล่านี้ก็น่าจะเกิดจากอุปกรณ์บางอย่างของมนุษย์ แต่วิธีการแรงจูงใจสำหรับการสร้างป่าดังกล่าวยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน แต่เชื่อว่าป่าแห่งนี้ปลูกเพื่อเอาไปทำเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้เวลา 7-10 ปีในการทำให้โค้งงอด้วยอุปกรณ์บางอย่างโดยมีวัตถุประสงค์ตัดลำต้นโค้งงอแปลกประหลาดเหล่านี้เอาไปทำเฟอร์นิเจอร์เพื่อนำไปขายได้ราคาดี


               8. Red Forest

Tumblr Kql1Ehwhv51Qzmws8O1 500
             ป่าเรดฟอเรสต์ หรือป่าสีแดงเป็นป่าที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร ในพื้นที่รอบโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ประเทศยูเครน หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 1986 ป่าดังกล่าวก็ได้รับปริมาณรังสี ควัน และฝุ่นละอองที่ปนเปื้อนจำนวนมาก จนกลายเป็นสถานที่ปนเปื้อนกัมมันตรังสีมากที่สุดในโลก ซึ่งสถานที่ต้องห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป ส่วนชื่อป่าสีแดงนั้นมาจากสีของป่าสน ซึ่งเสียชีวิตอยากการดูดซึมรังสีจนตายนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม ป่าแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นป่าที่นักวิทยาศาสตร์หลายคนสนใจในเรื่องผลของกัมมันตรังสีที่ส่งผลกระทบกับเมืองชนบทและสภาพแวดล้อมธรรมชาติในหลายปีที่ผ่านมา เพราะเป็นที่น่าทึ่งเมื่อเวลาผ่านไปนานหลายศตวรรษ พืชและสัตว์ป่าหลายชนิดในป่าแห่งนี้ยังคงอาศัยอยู่ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันสามารถปรับสภาพตัวของมันเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ เช่น นกกระสา, ปีเวอร์, กวาง, นกอินทรีย์ ฯลฯ และหลายชนิดเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น หมีสีน้ำตาล, ม้าป่าพรีวอลสกี จนต้องมีการปักห้ามล่าสัตว์ป่า

ส่วนเรื่องผลกระทบของสารกัมมันตรังสีต่อวิวัฒนาการทำให้สัตว์กลายพันธ์นั้นตอนนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด ว่ามีการพบพวกสัตว์น่าตาแปลกประหลาดหรือไม่ แต่กระนั้นการสำรวจพบว่าป่าในบริเวณดังกล่าวมีการเจริญพันธุ์น้อยกว่าปกติ และป่าแห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพมาก

 

7. Chestnut Hills

                 
        โรคใบไหม้เการัดเป็นโรคอันตรายของเกาลัดอเมริกันที่ก่อให้เกิดความสูญเสียเป็นวงกว้างในภาคตะวันออกอเมริกา โดยโรคดังกล่าวข้ามน้ำทะเลผ่านเกาลัดนำเข้าเมื่อปี 1900 และปี 1940 โรคดังกล่าวก็ได้ทำลายเกาลัดอเมริกันจนเกือบหมดโดยเชื้อราจะทำลายต้นไม้ผ่านเปลือกไม้และฆ่าเยื่ออ่อนระหว่างเปลือกกับเนื้อไม้และทำลายกิ่งก้านสาขาและลำต้นจนเกาลัดยืนตาย เคยมีคนแก้ปัญหานี้โดยเอาต้นเกาลัดที่เป็นโรคออกจากป่า แต่สุดท้ายวิธีดังกล่าวก็ไม่สามารถหยุดการแพร่ระบาดของโรคนี้ได้

ป่าที่เหลือต้นเกาลัดที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา คือสถานที่ที่เรียกว่าภูเขาเกาลัด ตั้งอยู่ในเวสต์เซเลม รัฐวิสคอนซิน โดยภูเขาเกาลัดมีต้นเกาลัดประมาณ 2500 ต้น ในพื้นที่ 60 ไร่ โดยเริ่มจากเม็ดเกาลัดลูกหลานเพียงโหลเดียว โดยมาร์ติน ฮิกส์นำมาปลูกในช่วงปลายยุค 1800 และเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เริ่มถูกก่อกวนโดยโรคใบไหม้เกาลัด อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ยังคงคิดหาวิธีในการปกป้องเกาลัดอเมริกันเอาไว้

 

 

6. Sea of Trees

                 
           ทะเลป่าหรือป่าอะโอกิงาฮาราเป็นป่าที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่น ทะเลป่าเป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์ และถ้ำที่ซ่อนมากมาย มันเป็นสถานที่มืดมากเนื่องจาการเจริญเติบโตอย่างหนาแน่นของป่า ที่น่าแปลกคือสถานที่แห่งนี้ไม่มีสัตว์ป่าและสถานที่ที่เงียบสงบ อย่างไรก็ตามป่าแห่งนี้มีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายที่มีเพิ่มขึ้นทุกปี โดยจำนวนคนที่มาฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ไม่แน่ชัด จากสถิตในปี 2004 มีการพบศพคนกว่า 108 ศพซ่อนอยู่ในป่าอะโอกิงาฮารา ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของโลกโดยบริยาย

                ในปีล่าสุดรัฐบาลญี่ปุ่นได้หยุดการเผยแพร่ข้อมูลจำนวนคนที่มาฆ่าตัวตายในป่า ในปี 2010 มีรายงานว่าคนกว่า 247 คนพยายามฆ่าตัวตายในทะเลป่า แต่มีเพียง 54 รายประสบผลสำเร็จ  ส่วนมากมักใช้วิธีแขวนคอฆ่าตัวตาย เพาระอัตราการฆ่าตัวตายนี่เองที่ทำให้ทางการต้องปักป้ายทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษว่าโปรดคิดไตร่ตรองสักนิดก่อนฆ่าตัวตาย

                อัตราการฆ่าตัวตายของญี่ปุ่นยังคงเป็นปัญหาสำคัญและเพิ่มขึ้นหลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 2011 ที่ญี่ปุ่นฝั่งตะวันออกถูกคลื่นสึนามิพัดถล่มทำให้หลายคนสิ้นเนื้อประดาตัว อีกทั้งปัญหาสภาพสังคมของญี่ปุ่นที่มีปรากฏการณ์วัยรุ่นรักสันโดษมีจำนวนมากขึ้นที่แยกตัวออกจากครอบครัวและไม่สามารถใช้ชีวิตตามความฝันของตนได้ ทำให้หลายคนมักเลือกที่จะจบชีวิตในสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ป่าแห่งนี้ยังมีตำนานน่ากลัวมากมาย โดยเชื่อว่าสมัยก่อนครอบครัวยากจนมักนำผู้สูงอายุมาทิ้งป่าแห่งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่าย

  

5.Trillemarka – Rollagsfjell Forest

 
               ป่า Trillemarka – Rollagsfjell เป็นธรรมชาติสำรองใน  Buskerud, นอร์เวย์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2003 ตั้งอยู่ในภูเขาระหว่าง Nore ใน Numedal และ Solevann ถือว่าเป็นป่ารกร้างโบราณที่เต็มไปด้วยป่าไม้ แม่น้ำ ทะเลสาบ และต้นไม้เก่าแก่ใกล้สูญพันธุ์มากมาย

                ป่า Trillemarka – Rollagsfjell ถือว่าเป็นพื้นที่ห้ามใครเข้าไปแตะต้องไม่กี่แห่งในประเทศนอร์เวย์ เนื่องจากเต็มไปด้วยพืชและสัตว์นาๆ พันธุ์ที่หายาก เช่น สัตว์ตระกูลนกหัวขวานต้นไม้, นกกางเขนไซบีเรีย. นกพิราบสต็อก และเหยี่ยวขนทอง  พืชพืชเชื้อรา, มอส ไลเคน ปัจจุบันประมาณ 75 % ของป่าได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลและมีการถกเถียงในประเทศว่าพื้นที่สำรองเท่าไหร่ที่ลูกหลานในอนาคต ปรากฏว่านอร์เวย์ยังคงเป็นประเทศล่าหลังกว่าประเทศเพื่อนบ้านในการป้องกันป่า

 

4. Dark Entry Forest

 
              ป่าทางเข้าสู่มืด เป็นป่าที่อยู่ในดัดลีย์ ทาวน์เป็นเมืองผีที่ตั้งอยู่ในคอร์นวอล รัฐคอนเนตทิคัต ก่อตั้งขึ้นในช่วงยุคกลาง 1740 และเป็นชุมชนที่เจริญมากในศตวรรษที่ 18 เนื่องจากเป็นเมืองอุตสาหกรรมเหล็กของภูมิภาคและเป็นที่นิยม หากแต่แล้วต่อมาเมืองแห่งนี้ก็เริ่มกลายเป็นเมืองที่มีปรากฏการณ์แปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรมลึกลับ และการฆ่าตัวตายหมู่ รวมไปถึงผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองเริ่มเห็นผีหลอกวิญญาณหลอน จนมีอาการทางจิตบอกว่าปีศาจได้ออกคำสั่งให้ฆ่าตัวตาย บางคนก็เพ้อเกี่ยวกับสัตว์ป่าต่างๆนาๆ จนเสียสติ

ในตำนานเล่าว่าเมืองแห่งนี้ถูกสาปแช่งโดยพระราชวงศ์อังกฤษทได้สาปแช่งผู้ก่อตั้งเมืองให้ครอบครัวถึงแก่ความตายชั่วกักชั่วกัลป์ก่อนที่จะย้ายไปตั้งถิ่นฐานอเมริกา อย่างไรก็ตามนักวิจัยเชื่อว่าเมืองแห่งนี้มีน้ำไม่เหมาะแก่การแพะปลูกและมีสารตะกั่วจำนวนมากทำให้คนที่ดื่มมันเสียชีวิต

                ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 คนในเมืองก็เริ่มย้ายออกไป และได้กลายเป็นเมืองที่ถูกทิ้งร้าง และการเป็นเมืองผีที่เฮี้ยนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยบรรยากาศเมืองแห่งนี้รายล้อมไปด้วยป่าเขา และเส้นทางที่เลี้ยวลดคดเคี้ยว ซากปรักหักพัง ทำให้เมืองแห่งนี้น่ากลัวมากขึ้น จนถูกขนานนามอีกชื่อว่าเป็นสถานที่น่ากลัวที่สุดของโลก อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้ไม่ให้หลายคนเข้าเนื่องจากเป็นกรรมสิทธิเอกชนไม่ให้ผู้ใดเข้าไปและจะถูกจับกุมในข้อหาบุกรุกสถานที่

 

3. Ardennes

 
        ป่าอาร์แดน เป็นป่าที่อยู่ในจังหวัดอาร์แดน) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในแคว้นช็องปาญาร์แดนในประเทศฝรั่งเศส อาร์แดนที่ตั้งตามชื่อภูมิภาคอาร์แดน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างฝรั่งเศส, เบลเยียมและลักเซมเบิร์ก เปาป่าที่มีบริเวณกว้างขวาง ปกคลุมไปด้วยป่าไม้แน่นหนาและภูมิประเทศขรุขระ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ อีกทั้งยังถือว่าเป็นตำแหน่งยุทธศาสตร์สำคัญ ในประวัติศาสตร์สถานที่แห่งนี้มีการต่อสู้ในสงครามปล่อยครั้ง ซึ่งอาร์แดนเป็นบริเวณที่มีการต่อสู้อย่างหนักทั้งในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสงครามโลกครั้งที่สอง 

                ป่าอาร์แดนเป็นสมรภูมิต่อสู้สำคัญที่สุดในศตวรรษที่ 20 คือการรบในอาร์แดน (1914) การรบในฝรั่งเศส (1940) และการรบที่รอยต่อ(1944) โดยเฉพาะการรบที่นรอยต่อ (Battle of the Bulge) ถือว่าเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพร่านในสงครามโลกครั้งที่ 2  ที่ทหารนาซึพยายามตอบโต้พันธมิตรที่พกพลขึ้นบกในประเทศฝรั่งเศสในป่าอาร์แดน โดยเป็นการต่อสู้ด้วยกองทัพรถถังทั้งสองฝ่ายแบบเต็มกำลัง โดยฝ่ายเยอรมันเป็นฝ่ายบุก ฝ่ายอเมริกันเป็นฝ่ายตั้งรับ ทำให้หลายเมืองเสียหายจากการสู้รบดังกล่าวอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามป่าอาร์แดนยังคงสวยงามจนถึงปัจจุบัน และได้กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การล่าสัตว์, ขี่จักรยาน, เดินเล่น, พายเรือแคนู และการเดินตามรอยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่กำลังเป็นที่นิยม

 


               2. Hoia-Baciu Forest

 
               ป่าโฮย่า-บาซิว ตั้งอยู่ในนาโปกา ประเทศโรมาเนีย เป็นป่าที่ถูกขนานนามว่าสามเหลียมเบอร์บิวด้าของโรมาเนีย อันเนื่องจากมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นป่าแห่งนี้หลายครั้ง โดยป่าแห่งนี้ตั้งชื่อตามคนเลี้ยงแกะที่หายไปในพื้นที่แห่งนี้พร้อมแกะสองร้อยตัว คนส่วนใหญ่ในพื้นที่แห่งนี้ไม่กล้าเข้าไปใกล้ป่า เพราะว่าหลายคนเชื่อว่าหากใครเข้าไปจะไม่มีวันกลับมา และบางครั้งเมื่อเข้าป่าจะเกิดความผิดปกติต่อร่างกาย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน, ไมเกรน, ไหม้, รอยขีดข่วน และความรู้สึกอื่นๆ ในร่างกายผิดปกติ

ป่าแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องปรากฏการณ์ประหลาด หลายคนมักเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดหลายครั้ง โดยปรากฏการณ์ที่พบเห็นมากที่สุดคือลูกไฟลอยได้ ซึ่งคนท้องถิ่นเล่าว่าเห็นลูกไฟขนาดใหย๋ลอยอยู่เหนือแนวต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องผี เช่น เสียงผู้หญิงหัวเราะและเมื่อเข้าไปเธอจะหายไป ทำให้หลายคนเชื่อว่าป่าแห่งนี้มีประตูเข้าสู่อีกมิติหนึ่ง

โดยป่าแห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงเมื่อปี 1968 เมื่อมีชายคนหนึ่งได้ถ่ายรูปวัตถุแปลกประหลาดบนท้องฟ้าบินได้และเมื่อผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบภาพดังกล่าวก็พบว่ามันเป็นภาพที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นภาพยูเอฟโอที่ชัดเจนที่สุดของโรมาเนีย ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกต่างเข้ามาป่าแห่งนี้เพื่อพิสูจน์ถึงความลึกลับดังกล่าว

 

 

 

 

1.Ancient Wuda Forest

      

              ในเดือนกุมภาพันธ์ของปี 2012 นักวิทยาศาสตร์จีนในภาคเหนือของจีนประกาศว่าพวกเขาได้เสร็จสิ้นในการฟื้นฟูป่าโบราณที่ฝังอยู่ใต้ชั้นหนาของเถ้าภูเขาไฟที่อยู่ใกล้เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน Wuda  20 ตารางกิโลเมตร ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ราวกับว่าเพิ่งโดนลาวาภูเขาไฟหลอมกลบทับเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ซากฟอสซิลพันธุ์ไม้ต่างๆ ต้นไม้หลายๆ ต้นยังอยู่ในสภาพตั้งตรงและมีใบไม้ติดอยู่ด้วย ทั้งที่เวลาผ่านล่วงมากว่า 298 ล้านปี การกันว่าการค้นพบดังกล่าวกล่าวว่าเสมือนอดีตกาลที่เก็บอยู่ในแคปซูลเวลา ในลักษณะเดียวกับการค้นพบนครปอมเปอี

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯ และจีนได้และจำลองภาพป่านี้ปรากฏในเอกสารของ Journal Proceedings of the National Academy of Sciences และในเว็บไซต์ของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเชื่อว่าพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นป่าเขตร้อนขนาดใหญ่ แผ่นดินส่วนใหญ่เป็นหนอง กับชั้นถ่านหิน และมีต้นไม้หกสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน เช่น Sigillaria, Cordaites และ Noeggerathiales ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของพืชตระกุลเฟิร์น อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ยังไม่พบหลักฐานสัตว์โบราณที่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำแต่อย่างใด

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2012/02/28/top-10-strange-and-unique-forests/

ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

              credit:cammy

รูป warapong
โดย: warapong
ตั้งเมื่อ: 20 มี.ค. 12
แท็ก:

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก

ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 8 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

:em22:

โดย: mmonnomm เขียนเมื่อ 26 มี.ค. 12 IP IP: 27.130.188.XXX
ความคิดเห็นที่ 7 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

เสียดายไฟล์ภาพว่ะ

ปล.ขอบคุณ คุณworapong สำหรับกระทู้ดีๆเด้อ like+++

โดย: Imaginism เขียนเมื่อ 23 มี.ค. 12 IP IP: 49.48.8.XXX
ความคิดเห็นที่ 6 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

เว็บเด็กดีใจร้าย :em12:

โดย: Oสูรตัวสุดท้าย...เคอายส์ เขียนเมื่อ 22 มี.ค. 12 IP IP: 124.121.191.XXX
ความคิดเห็นที่ 5 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

FUCK DEK-D ไม่แบ่งให้คนอื่นดูมั่งเลยไง :em25: :em25: :em25:

โดย: +.บาส.+ เขียนเมื่อ 21 มี.ค. 12 IP IP: 171.5.83.XXX
ความคิดเห็นที่ 4 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

ไฟล์ภาพไม่ได้เสียมั้ง ในรูปก็บอกอยู่นะ สงวนสิทธิ์การใช้รูปภาพในเว็บเด็กดีเท่านั้น

โดย: Ace107 เขียนเมื่อ 21 มี.ค. 12 IP IP: 61.90.97.XXX
ความคิดเห็นที่ 3 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

ทำกระทู้ของคนนี้ ไฟล์ภาพเจ๊งใว้มาก

โดย: 3165224 เขียนเมื่อ 21 มี.ค. 12 IP IP: 124.122.86.XXX
ความคิดเห็นที่ 2 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

โหลดหนังโป้ญี่ปุ่นแบบเสียวๆกดลิงค์ด้านล่างเลย
คลิก >> www.kodsudyod.com

โดย: kodsudyodza เขียนเมื่อ 20 มี.ค. 12 IP IP: 223.204.155.XXX
ความคิดเห็นที่ 1 : 10 สุดยอดป่าพิศวงของโลก
avatar

แปลกจังเลย :em21:

โดย: อิคารอส เขียนเมื่อ 20 มี.ค. 12 IP IP: 180.183.120.XXX

MTha! Talk Ads

สนใจติดต่อ 02-100-8166