หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

[Bakane] Urban Legend Story Hikiko [Sub-TH]

สยองขวัญ
13K views

หนึ่งในเรื่องเล่าสยองขวัญประจำเมืองที่เล่าขานอยู่จริงของญี่ปุ่น เรื่องราวของฮิคิโกะซัง ชื่อเดิมว่า โมริ ฮิคิโกะ ซึ่งน่าประหลาดที่ถ้าเอาชื่อและนามสกุลอ่านสลับหน้าหลังกัน จะกลายเป็นคำว่า "ฮิคิโคโมริ" พอดี

ในเรื่องเล่า ฮิคิโกะ จะเป็นเด็กที่มีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์น่ารังเกียจ จึงมักถูกกลั่นแกล้งจากคนรอบข้าง และมักถูกพ่อแม่ตบตีทำร้ายอย่างทารุณ จนกระทั่งกลายเป็นวิญญาณพยาบาท ที่จะปรากฏตัวในวันที่ฝนตก เป็นผู้หญิงสวมชุดกิโมโนสีขาวขาดวิ่ง ดวงตาและปากมีบาดแผลฉีกขาดน่ากลัว คอยไล่จับเด็กประถมที่พบเจอ แล้วดึงกระชากร่างกายจนแหลกเหลว เป็นที่มาของอีกชื่อของฮิคิโกะซัง ซึ่งคำว่า "ฮิคิ" แปลว่า "ดึง" ในภาษาญี่ปุ่นได้เช่นกัน

ในเรื่องเล่ายังเสริมอีกว่า ฮิคิโกะซัง จะไม่ทำร้ายเด็กที่มีชื่อว่าฮิคิโกะเหมือนกันตน และจะไม่ทำร้ายเด็กที่มักถูกกลั่นแกล้งหรือถูกทำร้ายตบตีเฉกเช่นตนเองในอดีตด้วย

ฮิคิโกะซังจะเกลียดกระจก เพราะตัวเองมีรูปกายที่อัปลักษณ์ กระจก จึงเป็นหนึ่งในหนทางรอดเมื่อเผชิญหน้ากับฮิคิโกะซัง และเมื่อถูกฮิคิโกะซังถามว่า "หน้าตาฉันน่าเกลียดมั้ย" จะมีวิธีแก้ด้วยการตะโกนคำว่า "ดึงเร็ว ดึง" อีกด้วย

อ้างอิงจาก http://ja.wikipedia.org หัวข้อค้นหา "ฮิคิโกะซัง"(ก๊อบมาจาก Pantip) http://www.anec.co.jp/hikiko/hikiko.html http://hikiko-san.cocolog-nifty.com/blog/

พอดีผมได้ดูเรื่องนี้เมื่อวานจากกระทู้ใน Pantip ถูกใจเลยไปหาโหลดมาเก็บ แล้วก็เลยจับทำซับซะเลย

คลิปที่เกี่ยวข้อง