หมวด

บล็อก: รวมข้อคิดดีๆ จากงานแถลงข่าว อัปคลิปพิชิตแสน 5


ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ ทุกคนต่างก็มีสมาร์ทโฟน และบัญชี Social Media ต่างๆ เช่น Facebook Instagram และ Twitter เพราะเข้าถึงได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว และสามารถเผยแพร่ได้เพียงแค่กดแชร์ ด้วยข่าวที่แพร่กระจายได้แบบรวดเร็วนี้เอง ทำให้ทุกๆ วันมีทั้งข่าวจริงและข่าวเท็จปะปนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็มีผู้ที่ได้รับผลกระทบในแง่ลบมากมายจากยุค Social Addict อย่างทุกวันนี้ ดังนั้น กสทช. และ MThai จึงจับมือกัน เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมกันรณรงค์ผ่านการประกวดหนังสั้น กับ โครงการอัปคลิปพิชิตแสน ซีซัน 5 ภายใต้หัวข้อ สร้างสรรค์ หรือ ทำลาย อยู่ที่ปลายนิ้ว ซึ่งเราได้เก็บข้อคิดดีๆ จากทั้งผู้บริหาร ผู้กำกับ และนักแสดงตัวอย่าง ที่ได้ร่วมพูดคุย ณ งานแถลงข่าวเปิดโครงการ มาฝากกันด้วย

wรองกสทช.jpg

"ชัวร์ก่อนแชร์" คุณไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. สายงานยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร สำนักงาน กสทช. ย้ำเตือนสติให้ใช้ Social Media อย่างระมัดระวัง

wพี่บอย.jpg

ผู้ที่ยืนอยู่บนช่องทางสื่อออนไลน์อย่าง คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ก็ยังพูดถึงการทำตัวเองให้เป็นสื่อน้ำดี

wพี่เสือ-ยรร.jpg

พี่เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง อยากให้น้องๆ ประชันไอเดียแบบสุดๆ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

wพี่อู๋.jpg

พี่อุ๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ Executive Producer และเจ้าของโปรดักชั่นเฮาส์ Wink Wink Production ฝากถึงการทำหนังที่สอดแทรกข้อคิดดีๆ ว่าเทคนิคต้องแยบยล

wพี่เสือพิชย.jpg

ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง เสือ พิชย จรัสบุญประชา แนะนำให้ผู้ประกวดสื่อสารเรื่องราวที่ชัดเจน ตรงจุด

7zG1bzbAEg7f4LSiVowDZEHN9v3EBzcrlfU1l5JY.jpeg

สุดท้าย อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงผู้เป็นแบบอย่าง ก็ยังฝากข้อคิดให้เรามีสติรู้เท่าทันกระแสที่เกิดขึ้นบน Social Media

ใครที่สนใจอยากแสดงความสามารถ พร้อมช่วยส่งเสริมสังคม ทั้งชิงทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท สามารถส่งผลงานอัปโหลดคลิปได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 20 มิถุนายน 2562