หมวด

บล็อก: เปิดตัวโครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดีมีมารยาท”


เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดีมีมารยาท” โดยความร่วมมือจากองค์กรภาครัฐและเอกชน ๕ หน่วยงาน ได้แก่ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม มูลนิธิฮั่วเคี้ยวป่อเต๊กเซี่ยงตึ๊ง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๒ ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

op.jpg

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ๒ ผู้บริหาร คุณชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เป็นประธานร่วมกันในการแถลงข่าวเปิดโครงการในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเชิญชวนเยาวชนและคนไทยร่วมส่งเสริมอัตลักษณ์ด้านมารยาทไทย แนวปฏิบัติในสังคมไทย ภาษาไทย ผ่าน ๓ กิจกรรม สนุกๆ ได้แก่

sw.jpg

การประกวดหนังสั้นระดับเยาวชน ชิงทุนการศึกษากว่า ๓๐๐,๐๐๐ บาท พร้อมจัด Filmmaking Class ทั่วประเทศ สามารถเริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๖๒ โดยผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง อย่าง พี่เสือ พิชย จรัสบุญประชา มาให้คำแนะนำเทคนิคในการผลิตหนังสั้นให้กับน้องๆมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

al.jpg

Talk Show ไทยดี มีมารยาท จาก ๓ นักพูดตัวท็อป ได้แก่ ครูทอม คำไทย กตัญญู สว่างศรี และ ครูน้ำฝน ภักดี ที่จะจัดขึ้นในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทั้ง ๕ ภูมิภาค

f.jpg

มินิซีรีส์สะท้อนค่านิยมและมารยาทไทย ๘ ตอน ออกอากาศทางช่อง MONO29 นำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่ ฟลุ๊ค-พงศกร วงศ์เพียร ผู้ชนะเลิศจากโครงการประกวด GSB GEN CAMPUS STAR 2018

ni.jpg

ตบท้ายด้วยบุคคลตัวอย่างในเรื่องของมารยาท นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องของมารยาทไทยและการถูกปลูกฝังจากคุณแม่ตั้งแต่เด็กๆ พร้อมฝากข้อคิดดีๆ ถึงคนรุ่นใหม่อีกด้วย

end.jpg

มาร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งความสุขด้วยอัตลักษณ์แห่งมารยาทไทย แนวปฏิบัติในสังคมไทย และภาษาไทยไปพร้อมกัน โดยสามารถติดตามรายละเอียด โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมความเป็นไทย “ไทยดี มีมารยาท” ได้ที่ https://video.mthai.com/campaign/thai-d

pres.jpg

1.jpg

at.jpg

3.jpg

kru.jpg