หมวด

บล็อก: เชิญชวนชาวเหนือมาส่งเสริมมารยาท ด้วยทอล์คโชว์ จาก ครูทอม คำไทย และ Filmmaking Class จากผู้กำกับไฟแรง พี่เสือ พิชย ภายใต้โครงการ ไทยดี มีมารยาท


tc.jpg

ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องกับ โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดีมีมารยาท” ด้วยทอล์คโชว์จากนักพูดตัวท็อปอย่าง ครูทอม คำไทย ซึ่งจัดขึ้นที่ โรงเรียนมงฟอร์ดวิทยาลัย เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

4w.jpg

r.jpg

qqw.jpg

โดยครั้งนี้เป็นทอล์คโชว์ด้านมารยาทและการใช้ภาษาอย่างถูกกาลเทศะ การสื่อสารที่ทำถูกต้องตามหลักพื้นฐานของภาษาไทย อัดแน่นไปด้วยสาระความสนุกตามแบบฉบับของครูทอม คำไทย อีกเช่นเคย ซึ่งครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับจากน้องๆและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดี

s.jpg

rg.jpg

e.jpg

ss.jpg

พร้อมด้วยเทคนิคการผลิตหนังสั้นให้ตอบโจทย์ กับ Filmmaking Class จากผู้กำกับวัยรุ่นไฟแรงอย่าง พี่เสือ พิชย ที่มาเผยเทคนิคการสร้างสรรค์ไอเดียการทำหนังสั้น ถึงมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม โดยในการ workshop ครั้งนี้ ก็มีกิจกรรมแข่งขันสนุกๆ มาให้น้องๆ ได้ร่วมชิงทุนการศึกษากว่า 5,000 บาท ในคลาสอีกด้วย

fv.jpg

fc.jpg

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับโครงดีๆแบบนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ https://video.mthai.com/campaign/thai-d ลงทะเบียนเข้าชม Talk Show : https://bit.ly/2Y1C1n4 ลงทะเบียน Filmmaking Class : https://bit.ly/2LFl8M6