หมวด

กรุงเทพแชมป์รถติดที่สุดในโลก บิ๊กป้อมมีทางออก

ยานยนต์
21K views

มติชนทีวี การเมือง//เศรษฐกิจ 1 ก.ย. 2559 "ประวิตร" เตรียมประชุมแก้ปัญหารถติดใน กทม.หลังคว้าแชมป์รถติดที่สุดในโลก ระบุต้องเร่งสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน เพราะการออกกฎหมายยังบังคับใช้ยาก

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาจราจรหลังจากกรุงเทพฯ เป็นแชมป์รถติดที่สุดในโลกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คมนาคมเตรียมประชุมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าทำอย่างไรต่อไปในการใช้รถและถนนในอนาคต ซึ่งต้องสร้างจิตสำนึกในการขับรถและใช้ถนน โดยต้องมีการจัดอบรมก่อนที่จะออกใบอนุญาตขับขี่ ส่วนที่มีการเสนอให้จำกัดทะเบียนรถเป็นเลขคู่หรือเลขคี่นั้น ในต่างประเทศสามารถทำได้ แต่เป็นเรื่องยากที่ประเทศไทยจะบังคับใช้ เพราะยังมีปัญหาเรื่องการใช้กฎหมาย และกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติเสนอให้มีการเก็บค่าผ่านทางในการเดินทางเข้าเมืองนั้น ถือเป็นข้อเสนอที่จะต้องมีการพิจารณาต่อไป และจะต้องรับฟังข้อเสนอจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วงวันสำคัญ เช่น วันขึ้นปีใหม่นั้น จะมีการจัดงบกลางบางส่วนมาจัดซื้อ ซึ่งตนจะรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

คลิป ยานยนต์ ล่าสุด