หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยจีน 3 วัน 4เมือง 1,405กิโลเมตร น้ำมันยังเหลือ

ยานยนต์
239 views

สถิติใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว สำหรับน้ำมันถังเดียวขับรถเที่ยวได้ไกลที่สุด เมื่ออีซูซุ จัดคาราวาน ขับรถในประเทศจีน3วัน4เมืองระยะทางกว่า1,405กิโลเมตร แต่น้ำมันยังเหลือ

เมื่อวันที่2-4กันยายนที่ผ่านมา คาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอบลูเพาเวอร์ น้ำมันถังเดียวเที่ยวไกลสุด คุนหมิงถึงกวางโจวระยะทางกว่า 1,405 กม.” ได้ถูกบันทึกสถิติใหม่ตั้งแต่ที่เคยทำไว้ โดยคัดเลือกลูกค้าผู้ใช้รถอีซูซุ10 คน มาขับรถ5 คัน เป็นเวลา 3 วัน โดย สร้างสถิติประหยัดน้ำมัน ด้วยพลังเครื่องยนต์ดีเซล1,900ซีซี ซึ่งให้กำลังประหยัดสูงและให้ค่ามลพิษต่ำสุด ด้วยความเร็วเฉลี่ย 80-90 กม./ชม. โดยมีการแบ่งเส้นทางสามวันเริ่มออกสตาร์ทจากคุนหมิง-ไปเมืองไป่เซ่อ-หลัวติ้ง สิ้นสุดที่เมืองกวางโจว รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,405 กม. โดยแต่ละวันจะมีคณะกรรมการจากสื่อมวลชนและผู้เชี่ยวชาญอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นสักขีพยาน โดยก่อนเริ่มกิจกรรม รถจะถูกเติมน้ำมันไว้เต็มถัง หลังจากนั้นจะติดสติกเกอร์ชนิดพิเศษบนฝาถังน้ำมันที่มีลายเซ็นของกรรมการ เพื่อป้องกันและสร้างความมั่นในจว่าตลอดเส้นทางจะไม่มีการเติมน้ำมันได้ ซึ่งในแต่ละวันของการเดินทาง จะมีการตรวจเช็กซ้ำเพื่อให้ผลการทดสอบมีมาตรฐานพิสูจน์ได้จริง เมื่อสิ้นสุดระยะทางพบว่าหลายคันน้ำมันยังเหลืออยู่เกือบครึ่งถัง
ด้านมิสเตอร์โทชิอากิ มาเอคาวะ ผู้บริหารอีซูซุให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกมั่นใจและปลื้มใจที่เกือบทุกคันน้ำมันเหลือเกือบครึ่งถัง ///ปล่อยเสียง00339ผู้บริหาร/// 00.06ท่านประธานมั่นใจ 00.22ภูมิใจนมากๆ/////// สำหรับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย ของรถทั้ง5คัน อยู่ที่22.40 กม./ลิตร ซึ่งจะเทคนิคการขับให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างไรเราไปฟังจากผู้ขับจริง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ยานยนต์ ล่าสุด