หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประเพณีไม่ใส่กางเกงขึ้นรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ก2010

สุดเจ๋ง
12K views

หาก คุณไปขึ้นรถไฟใต้ดินในนิวยอร์กเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา คุณอาจได้เห็นอะไรดีๆ เพราะวันนั้นเป็นวัน "ไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟใต้ดิน" หรือ "โน แพนท์ส ซับเวย์ ไรด์" ที่จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 9 แล้ว งานนี้จัดขึ้นโดยกลุ่ม "อิมพรูฟ เอฟเวอรีแวร์" ที่บอกว่าภารกิจเปลือยท่อนล่างไปขึ้นรถไฟใต้ดินนี้มีขึ้นเพื่อทำให้เกิด "ความปั่นป่วนแล้วก็ความเบิกบานใจขึ้นในที่ชุมชน"

ผู้เข้าร่วมโครงการจะไปรวมตัวกันยังเป้าหมาย 6 จุดที่อยู่รอบเมือง จากนั้นจะแบ่งกลุ่มเพื่อกระจายกันไปขึ้นรถไฟตามสถานีต่างๆ พอเข้าไปในรถแล้ว พวกเขาก็ถอดกางเกงออกพับเก็บไว้ในเป้หลังแล้วทำทีอ่านหนังสือหรือคุยกับคน อื่นๆ เพราะมีกฎอยู่ว่า ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องทำตัวปกติราวกับว่าท่อนล่างของตัวเองไม่ได้โป๊อยู่

แอชลีย์ เคมพ์ สาววัย 24 บอกว่าเข้าร่วมการนุ่งกางเกงในมาขึ้นรถไฟเพราะแค่อยากทำอะไรสนุกๆ แล้วก็ทำตามสัญชาตญาณเท่านั้น

สำหรับปฏิกิริยาของผู้โดยสารคนอื่นๆ บนรถไฟน่ะหรือ ก็มีทั้งที่แอบมองหรือจ้องตรงๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะทำหน้าหมดอาลัยตายอยากในชีวิตเหมือนเดิมมากกว่า

งานนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2545 โดยมีคนเอาด้วยแค่ 7 คนเท่านั้น แต่ในปีนี้ยอดขยับเพิ่มขึ้นเป็นหลายร้อยคน แถมยังกระจายไปอีกหลายเมืองด้วยอย่าง วอชิงตัน ซานฟรานซิสโก ซีแอตเติล หรือแม้แต่กรุงเม็กซิโก ซิตี้

นอกจากไม่นุ่งกางเกงขึ้นรถไฟใต้ดินแล้ว กลุ่มอิมพรูฟ เอฟเวอรีแวร์ยังมีโครงการเพี้ยนๆ อีกหลายอย่าง อาทิ "งานเลี้ยงแต่งงานสุดเซอร์ไพรส์" หรือ "สโลโม โฮม ดีโปต์" ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะแกล้งทำทีว่าไปซื้อของที่ร้านโฮม ดีโปต์ จากนั้นก็จะไปยืนตัวแข็งอยู่ในนั้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป สุดเจ๋ง ล่าสุด