หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียนปัตตานี ขึ้นชั้นพรีเมี่ยม สุดยอดประเทศไทย

อาหาร
7.4K views

มติชนทีวี ภูมิภาค เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมเกษตรจังหวัดปัตตานี และเกษตรกรชาวสวน จ.ปัตตานี นำทุเรียนคุณภาพ คัดเกรดชั้นเยี่ยม ผลักดันสู่ตลาดสูงโดยผลักดันเข้าร่วมในมหกรรมทุเรียนงานบางกอกอะเมซิ่งทุเรียนเฟส2016 ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยมสู่ปลายทาง Central Food Retail Group กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 13 - 17 ส.ค. เป็นครั้งแรกของประเทศ ที่ได้จัดสุดยอดทุเรียนชั้นเยี่ยม จาก 4 ภาค มารวบรวมจากหลายจังหวัด มาประชันรสชาติทุเรียนจากสวนชั้นสุดยอดทั่วประเทศ

      โดยในงานครั้งนี้ปรากฏว่าทุเรียนของจังหวัดปัตตานี ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากนักชิม และผู้บริโภค ชาวจีนและ ชาวไทยว่ามีคุณภาพและติดอันดับ 1 ใน 5 ท็อปมีรสชาติที่กลมกล่อม หวานนุ่ม แป้งน้อย กลิ่นหอมหวานอร่อยละมุนลิ้น สีสวย สีทอง ได้อรรถรสเป็นการผลิตเน้นการปลูกตามธรรมชาติ ผลผลิตธรรมชาติ 

      โดยครั้งนี้ทุเรียนจำนวน 3 ตัน จากเป้าหมาย 6 ตัน เป็นแหล่งผลิตผลเฉพาะของเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนบ้านทรายขาวออก ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งชาวสวนบริเวณที่ปลูกเป็นที่เชิงเขา มีแร่ธาติอย่างดี เหมาะสม สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมดีเยี่ยม ของป่าเขา ดูแลกันเองแบบธรรมชาติ จึงทำให้ทุเรียนที่นี่มีรสชาติ เนื้อดีไม่เป็นรองใคร พร้อม ยกโครงการปรับระดับ เกษตรกร เพิ่มความรู้ การดูแลกลไกการตลาด ยกระดับกลุ่มเกษตรกรให้มีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต และกระจายผลผลิตให้เป็นที่ต้องการสู่ตลาดทั่วไปมากขึ้น

คลิปที่เกี่ยวข้อง