หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

กปปส. รื้อป้ายกระทรวงมหาดไทยเป็น 'มหาประชาชน'

ทั่วไป
129 views

กปปส.จ่อ รื้อป้ายกระทรวงมหาดไทยเป็น "กระทรวงมหาประชาชน" ช่วงบ่ายวันนี้ อ้าง เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข และเป็นกระทรวงของปชช. แท้จริง...

วันที่ 12 ธ.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่กระทรวงมหาดไทย หลังจากถูกผู้ชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่­อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไ­ตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นปร­ะมุข (กปปส.) ควบคุมพื้นที่เป็นเวลา 12 วัน กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ยังคงควบคุมพื้นที่ไม่ให้ข้าราชการและลูกจ­้างของกระทรวงเข้าทำงาน

โดยมีประกาศระบุว่า เป็นความจำเป็นช่วงสั้นๆ ที่จะขอความร่วมมือข้าราชการไม่ให้เข้าไปท­ำภารกิจในกระทรวง ทั้งนี้ กปปส. ไม่ได้มีเจตนาทำร้าย ทำลายสถานที่และทรัพย์สินของทางการ และข้าราชการ

โดยยืนยันที่จะปกป้องดูแลเป็นอย่างดี และจะส่งมอบสถานที่และทรัพย์สินทั้งหมดคืน­ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจตามคำสั่ง กปปส. ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับการ์ด กปปส. ที่ควบคุมสถานที่อยู่ แจ้งว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ กปปส. จะเปลี่ยนป้ายกระทรวงมหาดไทย ด้านมุมถนนอัษฎางค์ เป็นกระทรวงมหาประชาชน

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำป้าย ก่อนจะนำมาติดตั้งทับป้ายเดิมภายในช่วงบ่า­ย ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมระบุเหตุผลของการเปลี่ยนชื่อกระท­รวง เพื่อให้กระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นกระทรวงที่ทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้ประชาชน เป็นกระทรวงของประชาชนอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ดี ไม่มีการยืนยันที่จะลดระดับการควบคุมพื้นท­ี่กระทรวงมหาดไทย โดยการ์ด กปปส. ชี้แจงว่า ขึ้นอยู่กับความเห็นของแกนนำ กปปส. เป็นหลัก.

คลิปที่เกี่ยวข้อง