หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิดิโอคลิปนาทีการ์ด กปปส คุมตัวหมวดเจี๊ยบ !!

ทั่วไป
4.3K views

สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ ชื่อว่า อมยิ้ม ดอต คอม ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะ ร้อยโทหญิงสุณิสา เลิศภควัต หรือหมวดเจี๊ยบ รองโฆษกศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ถูกการ์ดกปปส. คุมตัวเอาไว้ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยคลิบวีดีโอดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 นาที

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (26ก.พ.57) ร้อยโทหญิงสุณิสา ได้แถลงชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ได้ไปทำธุระส่วนตัวที่พรเกษมคลินิค สาขาสยาม ซึ่งระหว่างเดินออกมาจากคลีนิค ได้ถูกจิกกระชากดึงผมจากข้างหลัง เมื่อหันกลับไป พบชายฉกรรจ์ซึ่งเป็นการ์ดผู้ชุมนุมกว่า 20 นาย เข้ามารุมล้อมและควบคุมตัวไปที่หอศิลปะวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เวทีปทุมวัน โดยได้ยึดโทรศัพท์มือถือไป พร้อมพยายามข่มขู่ให้เปิดเผยรหัสโทรศัพท์ และบอกจุดที่จอดรถ ตลอดจนมีความพยายามนำผ้าโม่งคลุมหัวมาปิดหน้า เพื่อพาขึ้นรถตู้ติดฟิลม์ดำไปยังสถานที่ๆ ไม่รู้จุดหมาย และไม่รู้ถึงวัตถุประสงค์

แต่ว่าโชคดี ที่มีช่างภาพข่าวที่อยู่ในบริเวณนั้น สังเกตเห็นและสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ ซึ่งแม้ช่างภาพข่าวคนดังกล่าว จะถูกข่มขู่บังคับให้ลบภาพทิ้ง แต่ก็ทำให้ข่าวถูกแพร่กระจายออกไป จนสื่อมวลชนได้รับทราบกันโดยทั่ว ถึงการถูกควบคุมตัวของตน และเป็นเหตุให้กลุ่มการ์ด ต้องโทรไปปรึกษาบุคคลปริศนา เพื่อขอคำชี้แนะ จนมีคำสั่งให้การ์ดต้องยอมปล่อยตัวออกมา

คลิปที่เกี่ยวข้อง