หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนโรงเรียนโนนเขวาเดือดร้อนหนัก ไม่มีน้ำดื่ม

ทั่วไป
337 views

ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันมีความเดือดร้อนของเด็กนักเรียน เมืองขอนแก่น ที่ต้องนำน้ำดื่มจากบ้านมาโรงเรียนทุกวัน เนื่องจากน้ำที่โรงเรียนมีสีเหลืองขุ่น ทานแล้วอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ มาติดตามเรื่องนี้กัน

   ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านจังหวัดขอนแก่น รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก คุณรังสรร มีแสง อาสาร่วมด้วยขอนแก่น 281 ว่าโรงเรียนโนนเขวา ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขาดแคลนน้ำดื่มมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ทำให้เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ป.6 รวมถึงคุณครูต้องกรอกน้ำดื่มใส่ขวดจากบ้านมาทานที่โรงเรียนทุกวัน ทางทีมงานศูนย์ฯ จึงลงพื้นที่สอบถาม     คุณพัฒนพงษ์ พันธโคตร รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนโนนเขวา ทราบว่านักเรียนและอาจารย์  ทุกคนต้องดื่มน้ำดื่มที่นำมาเอง ไม่สามารถทานน้ำของโรงเรียนได้เนื่องจากมีสีเหลืองขุ่น หากดื่มไปเกรงจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งทุกครั้งที่ทางโรงเรียนมีจัดกิจกรรม ก็จะต้องซื้อน้ำสำรองไว้ทีละมากๆ ที่ผ่านมาทางโรงเรียนเคยเจาะท่อน้ำเพื่อทำเป็นที่กรองน้ำให้นักเรียนได้ใช้อุปโภคบริโภค  แต่ด้วยเนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องกรองน้ำและปั้มน้ำ

ไว้ใช้ผลิตน้ำดื่มได้ จึงร้องขอความช่วยเหลือจากศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันช่วยประสานกับหน่วงานต่างๆ รวมทั้งภาคเอกชน อนุเคราะห์สนับสนุนเครื่องปั้มน้ำและเครื่องกรองน้ำไว้ให้เด็กนักเรียนเพื่ออุปโภคบริโภคต่อไป ซึ่งจากนี้ทางทีมงานศูนย์ฯจะเร่งประสานความช่วยเหลือ หากมีความคืบหน้าทางศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันจะแจ้งให้ทราบต่อไป

    ช่องทางติดต่อโทรสายด่วน 1677 และติดตามข่าวสารร่วมด้วยช่วยกัน ได้ที่เฟสบุ๊คร่วมด้วยช่วยกัน เว็บไซต์ RD1677.com ทวิตเตอร์ร่วมด้วยช่วยกัน และApplication m-Rescue ร่วมด้วยช่วยกัน ดาวน์โหลดได้บน Smartphone ระบบ IOS และ Android

คลิปที่เกี่ยวข้อง