หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

นาที จับนักข่าวเดลินิวส์ แก้ผ้า

ทั่วไป
44K views

มติชนทีวี 'หมอเปรม'ฉุนสื่อแพร่ข่าวแต่งงานกับสาว ม.5 ปิดห้องห้องทำงานล็อกตัว 5 ผู้สื่อข่าว สั่งให้ลูกน้องจับถอดกางเกงนักข่าวข่าวชายถ่ายรูป ขู่เอาไว้ประจาน พร้อมตำหนิสื่อรุนแรงอ้างเสนอข่าวโดยไม่สอบถามก่อน แจงภาพนั่งกับเด็กสาว

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพบุคคลคล้าย นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ในพิธีแต่งงานกับหญิงสาวชั้น ม.5 นั้น

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น 5 คน จากหนังสือพิมพ์มติชน-ข่าวสด หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ หนังสือพิมพ์เนชั่น ผู้สื่อข่าวช่อง 3 และผู้สื่อข่าวจากเคเบิลท้องถิ่นใน จ.ขอนแก่น เดินทางไปที่สำนักงานเทศบาลเมืองบ้านไผ่ เพื่อสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงจาก นพ.เปรมศักดิ์ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อสัมภาษณ์ นพ.เปรมศักดิ์ได้ก่อนหน้านี้

ต่อมามีเจ้าหน้าที่เทศบาลเชิญผู้สื่อข่าวเข้าไปในห้องทำงานนายกเทศมนตรี โดยมี นพ.เปรมศักดิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเป็นชาย 7 คน รออยู่ในห้องแล้ว

จากนั้น นพ.เปรมศักดิ์สั่งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลล็อกประตูห้อง ก่อนให้เจ้าหน้าที่เก็บกล้องถ่ายภาพและโทรศัพท์มือถือของผู้สื่อข่าวทั้งหมด ก่อนที่ นพ.เปรมศักดิ์จะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ผมไม่มีอะไรจะให้สัมภาษณ์ แต่ขอตำหนิสื่อมวลชนที่นำภาพผมไปลงข่าวโดยไม่สอบถามก่อน ทั้งนี้ ผมไม่ได้หลบหนี ผมคบกับนักข่าวมานาน เป็นเรื่องเจ็บปวดมาก และนอนร้องไห้มาเป็นอาทิตย์แล้ว"

จากนั้นผู้สื่อข่าวรายหนึ่งสอบถามข้อเท็จจริงที่มีการแชร์ภาพข่าวในสื่อโซเชียลมีเดีย แต่ นพ.เปรมศักดิ์ไม่ตอบ กล่าวเพียงว่า สื่อนำภาพดังกล่าวไปลงถือเป็นการประจานเรื่องส่วนตัว และบิดเบือนข้อมูล

"ภาพผมนั่งกับเด็กสาวและมีปึกเงิน 4 แสนบาทนั้น มันแค่เป็นการช่วยเหลือครอบครัวเขาที่กำลังเดือดร้อน แต่สื่อไปนำเสนอข่าวไม่เหมาะสม โดยเฉพาะบางฉบับลงหนักมาก อยากรู้ว่าถ้าผมถ่ายรูปคุณไปประจานบ้างคุณจะรู้สึกยังไง" นพ.เปรมศักดิ์กล่าว

จากนั้น นพ.เปรมศักดิ์สั่งให้เจ้าหน้าที่ล็อกตัวผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ และจับถอดกางเกงลงมาที่หัวเข่า พร้อมถ่ายภาพผู้สื่อข่าวดังกล่าวทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ก่อนยอมปล่อยตัวให้สวมกางเกง