หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

"มาร์ค" ทำบุญวันเกิดครบรอบ 52 ปี เผย 25 ปี ในสนามการเมือง

ทั่วไป
117 views

มติชนทีวี การเมือง 3 ส.ค. 2559 "มาร์ค" ทำบุญวันเกิดครบรอบ 52 ปี เผย 25 ปี ในสนามการเมือง ภูมิใจในอุดมการ ปชป. ลั่น เกิดมายังมีไฟ พร้อมทดแทนคุณแผ่นดินให้ประเทศไทยดีกว่านี้

      เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่วัดวรจรรยาวาส  ถนนเจริญกรุง 72 กรุงเทพฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมทำบุญถวายภัตราหารเพล และสังฆทานแด่พระสงฆ์ 9 รูป เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 52 ปี โดยมีพระครูวรพจน์สิทธิพงศ์ เจ้าอาวาสวัด เป็นประธานสวดให้ศีลพร และมีสมาชิกพรรคบางส่วน พร้อมแฟนคลับใส่ชุดสีฟ้าร่วมทำบุญด้วย ทั้งนี้ สาเหตุการเลือกทำบุญที่วัดวรจรรยาวาส เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่นายอภิสิทธิ์ขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกเมื่อครั้งเข้าสู่เส้นทางการเมืองในปี พ.ศ.2535
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ ได้เขียนความในใจด้วยลายมือ และโพส์ผ่านเฟซบุ๊กพรรคประชาธิปัตย์ "Democrat Party, Thailand" ระบุตอนหนึ่งว่า วันเกิดปีนี้ ผมมาทำบุญที่วัดวรจรรยาวาส เวทีปราศรัยแรกเมื่อผมลงสมัครรับเลือกตั้งในปี 2535 ทำให้ได้ทบทวนความรู้สึกเมื่อครั้งตัดสินใจเข้าสู่การเมือง 25 ปีผ่านไปกับวัย 52 ในวันนี้ ผมได้ผ่านสถานการณ์บ้านเมืองมามาก ภูมิใจที่ได้ต่อสู้เพื่อความถูกต้องบนอุดมการณ์ของพรรคการเมืองพรรคเดียวของผมมาตลอด ทั้งยังได้ผลักดันงานหลายอย่างตามความตั้งใจที่มีตั้งแต่ต้น เช่น การเรียนฟรี การมีเบี้ยยังชีพให้ผู้สูงอายุทุกคน การประกันรายได้ให้เกษตรกร แต่วันนี้ บ้านเมืองเรายังไปไม่ถึงสิ่งที่ผมวาดฝันไว้ ผู้คนจำนวนมากยังยากจน เกษตรกร แรงงาน ผู้ประกอบการรายเล็ก ยังล้มลุกคลุกคลานอยู่ ที่สำคัญการเมืองยังมีการทุจริต และความขัดแย้งซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการเดินหน้าประเทศ 
   "วันเกิดปีนี้ ผมตั้งมั่นปณิธานว่า เมื่อเกิดมาเป็นคนไทยต้องทดแทนคุณแผ่นดิน และเมื่อยังมีกำลัง มีไฟที่จะสานฝันต่อก็จะร่วมกับประชาชนคนไทย ทุกจังหวัด ทุกภาค ทุกสี ก้าวต่อไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่า เป็นก้าวใหม่ที่เราจับมือ ผนึกกำลังกันเพื่อสร้างสรรค์สังคม ขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมมีวันนี้ ซึ่งถือเป็นของขวัญอันล้ำค่ามากกว่าทุกสิ่ง ผมจะตอบแทนบุญคุณนี้อย่างถึงที่สุดประเทศไทยต้องดีกว่านี้" นายอภิสิทธิ์ ระบุ

คลิปที่เกี่ยวข้อง