หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ช๊อก ร.ต.ต.เมืองคอน ยิงอดีตว่าที่ลูกเขยตาย

ทั่วไป
183 views

มติชนทีวี เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ส.ค.2559 ร.ต.อ.สิทธิเดช ลอยลม รองสว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บที่สำนักงานอัยการจังหวัดทุ่งสง ถนนทุ่งสง-นครศรีธรรมราช หมู่ 7 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช ผกก. พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รอง ผกก.ป. และพ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สส. นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหต พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งไปที่ รพ.ทุ่งสง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายสาธิต ช่วยนาเขต อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 6 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง มีบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม.เข้าศีรษะ 2 นัด หน้าอก 2 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุยิงนายสาธิต เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ทราบชื่อ ร.ต.ต.ดำริห์ แพใหญ่ อายุ 53 ปี รอง สวป.สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าป้อมยามบ้านหนองดี ต่อมาได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง

พ.ต.ท.คมสัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายสาธิต ทำงานอยู่บริษัทปูนซีเมนต์ ทุ่งสง ได้คบหาเป็นแฟนกับ น.ส.ผกามาศ แพใหญ่ อายุ 22 ปี บุตรสาว ของ ร.ต.ต.ดำริห์ ถึงขั้นวางแผนจะแต่งงานกัน เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา นายสาธิตขี่รถจักรยานยนต์ พา น.ส.ผกามาศ ไปเที่ยวที่ห้างโลตัส ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง น.ส.ผกามาศ เกิดพลัดตกจากรถลงมาศีรษะกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนถูกส่งต่อไปที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ได้เสียชีวิตในที่สุด สันนิษฐานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับครอบครัว ร.ต.ต.ดำริห์ โดยคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่น่าจะเป็นการฆาตกรรม ได้แจ้งความที่ สภ.ทุ่งสง กล่าวหาว่านายสาธิตพยายามฆ่าน.ส.ผกามาศ จนท.ตร.สภ.ทุ่งสง ได้ทำการสืบสวนสอบสวนแล้ว พร้อมแจ้งข้อหาว่าเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และก่อนหน้านี้ ตนเอง ได้เรียกคู่กรณีมาเจรจา พยายามอธิบายให้เห็นว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ทาง ร.ต.ต.ดำริห์ ยังฝังใจ

จนกระทั่งวันนี้ เป็นวันที่อัยการนัดทั้งสองฝ่ายมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดทุ่งสง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมาย ปรากฏว่า เมื่อขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 2 ร.ต.ต.ดำริห์ ซึ่งแต่งชุดนอกเครื่องแบบ เดินเข้ามาหานายสาธิตซึ่งนั่งรอ จนท.เรียกตัว เมื่อเห็นนายสาธิตได้ชักปืนยิงใส่ทันที 4 นัด โดยที่ไม่มีการพูดจาซักถามใดๆ จนอีกฝ่ายเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง