หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มหิดล ฟ้องแล้วฉ้อโกง! จ่อแจ้งข้อหาหนักเพิ่ม หม่อมหลวง อ.

ทั่วไป
210 views

มติชนทีวี กระบวนการยุติธรรม
ฟ้องแล้วฉ้อโกง! จ่อแจ้งข้อหาหนักเพิ่ม หม่อมหลวง อ. โกงเงินจัด คอนเสิร์ตการกุศลคณะทันตแพทย์มหิดล อึ้ง!! ถามต้นสังกัดจ่ายศิลปิน4.25แสน แต่ทีมงานหม่อมหลวงแจ้งบิล1.9ล้าน หายไปไหน1.5ล้าน!!!

ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทพ.นิติพนธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมศิษษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล , นายประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด และ ทพ.ประดิษฐ์ เจษฎาไกรสร เลขาธิการสมาคม ศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันแถลงข่าวอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลขบวนการทุจริต เงินในการ จัดงานคอนเสริ์ตการกุศลสร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย มูลนิธิคณะทันตแพทยศาสตร์มหิดล และช่วยเหลือผู้ยากไร้ ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้อง3ราย ประกอบด้วย หม่อมหลวงอักษรย่อ อ. เจ้าหน้าที่ผู้หญิงของทางสมาคมและชายนักข่าวช่อง 11

โดยนายประดิษฐ์ ได้นำหลักฐานการโอนเงิน พร้อมคลิปเสียงสนทนากับ "พี่หญิง" หรือ หม่อมหลวงอักษรย่อ อ. ที่เป็นผู้ควบคุมการผลิตในคอนเสิร์ตครั้งนี้จำนวน 4 คลิป ซึ่งมีเนื้อหาโดยสรุปว่า ทางนายประดิษฐ์ ได้ทวงถามความถูกต้องในเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่เกินจริงไปจำนวนมาก และถูกนำไปเกิดความเข้าใจผิด และมีข้อเท็จจริงที่ไม่ตรงกันในหลายจุด ซึ่งปลายทางผู้สนทนาได้แอบอ้างว่าจะพาไปถวายเงินในวันประสูติของเจ้านายพระองค์หนึ่ง ซึ่งทำให้นายประดิษฐ์ตั้งคำถามถึงกรณีนี้ว่าเงินที่อ้างว่าจะนำไปถวายสมควรต้องเป็นเงินที่สมาคมนำไปถวายใช่หรือไม่

และจากการสอบถามทางต้นสังกัดบริษัทเอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ ทำให้ทราบว่าค่าใช้จ่ายในการจ้างนักร้องรวมถึงนักดนตรีจริงๆ มีเพียง 4.25แสนบาท ซึ่งต่างจาก ใบแจ้งราคาที่ทางทีมของผู้ควบคุมการผลิตแจ้งมาว่า สูงถึง 1.9 ล้านบาท ซึ่งมีส่วนต่างที่หายไปกว่า 1. 5 ล้านบาท

โดยทางสมาคม รวมทั้ง บริษัทมาสเตอร์พีซออร์กาไนเซอร์จำกัด กล่าวว่าที่ต้องออกมาแถลงข่าวในครั้งนี้ เนื่องจากบางส่วนในสังคมอย่างมีความเข้าใจผิดและถูกพยายามทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในทำนองที่ว่าเป็นเรื่องผลประโยชน์ที่ตกลงกันไม่ได้ ซึ่งมีเปิดโอกาสให้คุยเจรจากันถึง6ครั้ง ครั้งสุดท้ายวัน21กรกฎาคม ต้องการให้มีการขอโทษอย่างเป็นทางการ และนำเงินที่เหลือทั้งหมดไม่ว่าจะถูกใช้จ่ายไปแล้วเท่าไหร่ให้นำกลับมาคืนสมาคม

ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการให้โอกาส ในการพูดคุยกันถึง 6 ครั้ง แต่ว่าทางหม่อมหลวงคนดังกล่าวได้พยายามบ่ายเบี่ยงเลื่อนนัดและยกเลิกทุกครั้ง จึงทำให้ล่าสุด นายประดิษฐ์ได้ตัดสินใจไปฟ้องร้อง ที่ศาลแขวงปทุมวัน ในคดีฉ้อโกงเมื่อช่สงเช้าที่ผ่านมา และในวันพรุ่งนี้ทางสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดลจะไปแจ้งความที่ศาลแขวงดุสิตในคดีเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม นายประดิษฐ์กล่าวว่า ในทางคดีความในชั้นศาล คดีสามารถยอมความได้แต่ขึ้นอยู่ที่เจตนาของผู้ที่ถูกกล่าวหาถ้ายังมีการบ่ายเบี่ยงใส่ร้าย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมหรือกระทั่งหมิ่นประมาทอาจจะแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาที่หนักกว่านี้และไม่สามารถยอมความได้ ซึ่งทุกคนก็ทราบดีว่าข้อหาดังกล่าวคือข้อหาอะไร ที่มีการแอบอ้าง

คลิปที่เกี่ยวข้อง