หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์พุ่งข้ามเกาะประสานงารถบรรทุกดับ 6 รายที่โคราช

ทั่วไป
223 views

มติชนทีวี ภูมิภาค ทัวร์พุ่งข้ามเกาะประสานงารถบรรทุกดับ 6 ราย ที่โคราช

เมื่อเวลา 01.05 น. วันนี้ 5 สิงหาคม พ.ต.ท.วิรัตน์ ทักษะนิยม สารวัตรเวร สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนประสานงากับรถบรรทุก 10 ล้อที่วิ่งสวนทางมาคนละเลน ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ถนนมิตรภาพ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 103-104 ตำบลมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ตำรวจ สภ.สีคิ้ว พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว, หน่วยกู้ภัยสว่างแสงธรรมสูงเนิน, หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่องและสว่างเมตตานครราชสีมาจึงรุดไปที่เกิดเหตุและระดมกำลังและเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาจากซากรถ

ในที่เกิดเหตุพบรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายกรุงเทพฯ-พนมไพร ของบริษัท ประหยัดทัวร์ หมายเลขข้างรถ 941-5 หมายเลขทะเบียน 10-8029 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถบรรทุก 10 ล้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 79-4602 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งสวนทางมาอีกฝั่งหนึ่ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นผู้โดยสารรถทัวร์ 4 ราย คนขับรถบรรทุก 1 ราย และคนขับรถทัวร์ปรับอากาศ 1 ราย ทราบชื่อคือนายพิเชษฐ์ กลิ่นกลาง และนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 30 ราย สาหัสเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาตามโรงพยาบาลสีคิ้ว, โรงพยาบาลสูงเนิน และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์โดยสารปรับอากาศได้รับผู้โดยสารออกมาจาก อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด และกำลังมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารที่หมอชิต กรุงเทพมหานคร ซึ่งตลอดทางได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเมื่อวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุรถทัวร์เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนประสานงากับรถบรรทุก 10 ล้อซึ่งบรรทุกสินค้าอุปโภคบริโภคที่วิ่งสวนทางมาจากกรุงเทพมหานคร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่คาดว่าขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ถนนลื่น จึงทำให้รถทัวร์ที่วิ่งมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนดังกล่าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง