หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ดาราช่อง 7 โร่แจ้งความ ถูกปลอมเฟสบุ๊กขายบริการทางเพศ

ทั่วไป
13K views

มติชนทีวี กระบวนการยุติธรรม นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในฐานะเพื่อนดารานักแสดง นำนายณทรรศชัย จรัสมาส หรือ บิ๊ก นักแสดงช่อง 7 สี พร้อมเอกสารหลักฐาน ตัวอย่างหน้าเพจเฟซบุ๊กปลอม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อขอให้ตำรวจติดตามนำตัวผู้ที่นำภาพของ นายณทรรศชัย ไปใช้แอบอ้างในทำนองว่า ได้ค้าบริการทางเพศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อนายณทรรศชัย และต้นสังกัดเนื่องจากมีละครที่กำลังจะออนแอร์

นายณทรรศชัย กล่าวว่า มีแฟนคลับส่งภาพที่ตัวเองโพสในอินสตาแกรมและในเพจเฟสบุ๊คไปใช้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอม เพื่อ หลอกลวงบุคคลอื่นใน ทำนองว่าค้าบริการทางเพศ มีทั้งการปลอมชื่อเป็นบุคคลอื่น และแอบอ้างเป็นตนเอง มากกว่า 10 เพจ และยิ่งในช่วงนี้ มีเพจปลอมเยอะมากโดยเฉพาะเพจชายรักชาย ประกอบกับได้ปรึกษากับนางสาวปนัดดา เพื่อนนักแสดง จึงเห็นว่าควรต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอให้ดำเนินการกับผู้ที่สร้างเพจปลอมดังกล่าว

นายณทรรศชัย กล่าวอีกว่า ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เคยถูกปลอมเพจเฟซบุ๊ก มาแล้วหลายครั้งและเคยเข้าแจ้งความกับตำรวจพื้นที่สน.วัดพระยาไกร และสน.บุคคโล เพื่อขอให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีแต่ก็ไม่มีความคืบหน้า

และยังเคยมีผู้นำภาพไปหลอกลวงฉ้อโกงผู้เสียหายให้โอนเงิน เป็นค่าเดินทางเพื่อมาพบตนรวมถึง กรณีที่เคยมีผู้นำภาพไปหลอกลวงเหยื่อเพื่อข่มขืนหญิงสาว 7 ราย ในท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งที่มีการจับกุมตัวผู้ต้องหาไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน

ทั้งนี้ยังยืนยันว่า ปัจจุบันมีเพจ เฟซบุ๊กเพียงเพจเดียว คือ ทรรศชัย จรัสมาส ซึ่งแฟนคลับหรือผู้ที่เข้าไปติดตาม จะทราบทันทีว่า ไม่ได้มีพฤติกรรมค้าบริการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีในข้อหา ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทผู้อื่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง