หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

PaiNaiPaiGun 17-9-59_Ep5_Break02_4.38m กาญจนบุรี

ทั่วไป
175 views

ต่อเนื่องจาก รายการไปไหนไปกันอัพเดต เมื่อเบรคที่แล้วสองสาวได้พาเราไปชมสะพานข้ามแม่น้ำแควและเส้นทางรถไฟสายมรณะ ในเบรกนี้เราจึงมาชมแลนด์มาร์คเด่นๆกันต่อซึ่งอยู่ใกล้กันนิดเดียวกับเส้นทางรถไฟนั่นคือ ถ้ำกระแซ นั่นเอง ถ้ำแห่งตั้งอยู่ริมหน้าผาติดกับทางรถไฟ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากๆ ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ พิธีกรทั้งสองของเราจึงไม่พลาดเข้าไปสักการะขอพรให้โชคดีกันทั้งคู่ เรื่องราวของถ้ำกระแซยังเป็นที่รู้จักกันในเรื่องเป็นอดีตที่พักของเชลยศึกยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์มาสร้างทางรถไฟ ที่แม้จะเป็นช่วงเส้นทางที่ก่อสร้างยากเนื่องจากอยู่ริมผา แต่ก็สร้างเสร็จอย่างรวดเร็วภายใน 17 วันเท่านั้น

ไม่ไกลกันจากบริเวณนี้ยังมีจุดขายของที่ระลึกแบบต่างๆที่เป็นงานฝีมือของชาวบ้าน รวมไปถึงขนมนานาชนิดให้เราได้ช้อปและชิมกันอย่างจุใจ

ท่านผู้ชมอาจจะเห็นสาวแพรวคร่ำเครียดกับการจองที่พักบนมือถือ เราจึงอยากแนะนำแอปพลิเคชันจองที่พักและตั๋วเครื่องบินอย่าง ทราเวลโลก้า (Traveloka) แบบที่สาวฮายใช้ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่เรื่องราคา คือนอกจากจะให้ราคาไม่แพงแล้ว ราคาที่โชว์ให้เห็นก็คือราคาสุดท้ายที่จ่ายจริง ไม่มีการบวกค่าบริการเพิ่มเติม จองง่ายจ่ายง่ายได้ทั้งทาง ATM เคาเตอร์ และช่องทางจ่ายเงินออนไลน์ของธนาคาร ไม่มีบัตรเครดิตก็ไม่มีปัญหา

ใครที่อยากเที่ยวตามรอยสองสาวก็อย่าลืมจองโรงแรมล่วงหน้าจะได้ประหยัดงบเที่ยวไปได้อีก ส่วนการเดินทางครั้งหน้าของรายการไปไหนไปกันอัพเดตจะเป็นที่ไหน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ