หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

ไปไหนไปกันอัพเดท On air 01 10 59 Ep7 Break01

ทั่วไป
199 views

เริ่มต้นรายการไปไหนไปกันอัพเดต Ep.7 ด้วยภาพวิวฟินๆของภูเขา แม่น้ำ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เห็นแล้วอยากจะกระโดดลงไปแหวกว่ายซะจริงๆ ซึ่งสถานที่สวยๆที่สองพิธีกรของเราอยู่นั้นคือที่ สิบแสน รีสอร์ทแอนด์สปา ในจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย และเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติเพื่อให้แขกได้รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด

ในฐานะที่เป็นนักเดินทางตัวยง สาวฮายเลยได้แชร์เทคนิคดีๆในการจองที่พักทั่วไทยที่ทั้งง่ายและประหยัด โดยการจองผ่าน ทราเวลโลก้า (Traveloka) ช่องทางการจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินสุดฮิตที่มีทั้งเวอร์ชั่นเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ใครอยากรู้ว่าประหยัดยังไงก็ลองโหลดมาใช้ได้แบบฟรีๆ และอย่าพลาดโปรโมชั่นราคาพิเศษที่มีมาให้ตื่นเต้นทุกสัปดาห์ โดยสามารถเช็คจากหน้าโปรโมชั่น หรือสมัครรับจดหมายข่าวไปเลย

จากนั้นสองสาวจึงพาไปชิมอาหารเหนือเจ้าเด็ดอย่างเบญจรงค์ขันโตก ที่ต้องบอกว่ามีความพิเศษตั้งแต่เดินเข้าร้านเพราะมีการแสดงแบบพื้นเมืองเชียงใหม่มาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และเมื่อมาร้านนี้พิธีกรของเราก็ไม่พลาดสั่ง “ขันโตก” ที่เป็นเมนูอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ โดยจะเสิร์ฟมาในถาดใหญ่ ประกอบไปด้วยอาหารหลายๆชนิด เช่น แกงฮังเล แคปหมู ผัก น้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกอ่อง นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วย

ใครที่อยากรู้ว่าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อในเชียงใหม่ อย่าลืมติดตามรายการในเบรกที่ 2 นะคะ!