หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

หมึกพอล ฟันธง สเปน แชมป์บอลโลก 2010

ข่าวและเหตุการณ์
421 views

หมึกพอล ฟันธง สเปน แชมป์บอลโลก 2010 หมึกพอล ฟันธง เยอรมนี ได้ที่ 3 บอลโลก 2010 แฟนลูกหนังผู้ถือโชคลางทั่วโลกสิ้นสุดการรอคอยแล้ว เมื่อ “หมึกพอล” หมึกนักพยากรณ์เลือกทำนาย ว่า สเปน จะชนะ เนเธอร์แลนด์ส ขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 เลือกถือหาง เยอรมนี ให้เป็นฝ่ายมีชัยเหนือ อุรุกวัย หลังสร้างปรากฏการณ์ทายผลการแข่งขันของทีมชาติเยอรมนี ได้ถูกต้องทั้ง 6 นัดในฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ จนเป็นที่โจษจันกันไปทั่วโลก ทำให้มีกระแสเรียกร้องโหรลูกหนัง 8 หนวด ให้ทำนายผลคู่ชิงชนะเลิศระหว่าง “กระทิงดุ” สเปน กับ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ส ในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้ เพิ่มเติมจากเกมของ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ที่จะลงชิงที่ 3 กับ “จอมโหด” อุรุกวัย ในวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคมนี้ด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ อะควาเรียม โอเบอร์เฮาเซน ในเมืองเบียร์ ซึ่งดูแล “หมึกพอล” จัดให้มีการทำนายคู่ชิงที่ 3 ก่อนโดยนำธงชาติของ เยอรมนี และ อุรุกวัย ติดไว้หน้าโถ 2 โถเหมือนทุกครั้ง พร้อมทั้งวางหอยไว้ที่ก้นโถทั้งสอง ก่อนปล่อยเจ้าหมึกเพศผู้วัย 2 ปีลงไปเลือกว่าจะอยู่ฝั่งใด ปรากฏว่า พอล เลือกกินหอยจากโถของอินทรีเหล็ก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยให้หมึกผู้หยั่งรู้พักเป็นเวลาสั้นๆ ก่อนกลับมาทายผลการแข่งขันแมตช์ตัดสินแชมป์ระหว่าง สเปน กับ เนเธอร์แลนด์ส ซึ่งหลังจากหย่อนโถคู่ชิงชนะเลิศลงไป “เจ้าพอล” ก็แหวกว่ายตรงดิ่งไปทางฝั่ง “กระทิงดุ” แบบไม่ลังเล ก่อนเปิดฝาโถแล้วมุดลงไปหม่ำหอยอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งการทำนายผลทั้ง 2 คู่มีการถ่ายทอดสดออกอากาศทางโทรทัศน์ภายในประเทศเยอรมนีด้วย

ขณะเดียวกัน จากกรณีที่บรรดาแฟนบอลอินทรีเหล็ก ต่างแสดงความไม่พอใจที่หมึกดาวเด่นประจำเวิลด์คัพหนนี้ เลือกให้ทัพลูกหนังกระทิงดุเป็นผู้ชนะเหนือทีมชาติของตน จนมีการโพสต์ข้อความทางอินเทอร์เน็ต ว่า จะจับไปลงกระทะทำอาหาร หรือโยนให้เป็นเหยื่ออันโอชะของฉลาม โฆเซ หลุยส์ โรดริเกซ ซาปาเตโร นายกรัฐมนตรีสเปน ก็ออกมากล่าวติดตลกผ่านทาง กาเดนา เซร์ (Cadena Ser) สถานีวิทยุในประเทศเชิงปกป้อง พอล ว่า “ผมรู้สึกเป็นห่วงเจ้าหมึกน้อย และคิดว่า จะส่งบอดีการ์ดหนึ่งชุดไปคุ้มกันมัน”

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด