หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ล้อไม่กาง ลงจอดด้วยล้อข้างเดียว

ข่าวและเหตุการณ์
334 views

เดอะซัน/เดลิเมล์/ซีเอ็นเอ็น - สื่อต่างประเทศหลายสำนักเผยแพร่ภาพวิดีโอน่าขนลุก วินาทีเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งต้องลงจอดฉุกเฉินด้วยล้อข้างเดียว จนเกิดประกายไฟลุกขึ้นมาตามแรงกระแทก แต่สุดท้ายนักบินก็สามารถบังคับเครื่องลงจอด ณ ท่าอากาศเจเอฟเคในนิวยอร์กได้อย่างปลอดภัย

   เครื่องบินลำหนึ่งของสายการบินเดลตา ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารราว 60 คน ประสบปัญหาล้อด้านขวาไม่กางขณะที่กำลังลงจอด แต่ด้วยความสามารถของนักบินที่จัดการรักษาสมดุลของเครื่องด้วยล้อซ้ายข้าง เดียว จากนั้นก็ค่อยผ่อนน้ำหนักไปยังปีกขวาช้าๆจนเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย
   
   หนึ่งในผู้โดยสารใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เครื่องบินค่อยๆแตะ พื้นโดยระหว่างนั้นได้มีประกายไฟลุกขึ้นจากรันเวย์ด้วย
   
   อาเธอร์ ดิเมลลา ผู้โดยสารอีกคนบอกกับผู้สื่อข่าวว่า "ผมคิดว่านักบินทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม เขาสามารถรักษาสมดุลด้วยล้อข้างเดียว จากนั้นก็ผ่อนน้ำหนักไปยังปีก มันเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นตระหนกนานกว่านาทีเลยทีเดียว"
   
   โฆษกของสายการบินเปิดเผยว่าผู้โดยสารของเครื่องบินซึ่งบินมาจากแอตแลนตาลำ นี้ ทั้งหมดได้ความรับความช่วยเหลือลงมาอย่างปลอดภัยทางประตูหลักและไม่มีรายงาน ผู้ได้รับบาดเจ็บ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด