หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เนรเทศ สาวน้อยกามู ขวัญใจ X Factor

ข่าวและเหตุการณ์
13K views

เนรเทศขวัญใจ X Factor

  กามู เอ็นเฮนกู สาว 18 ชาวซิมบับเว ผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ดังของอังกฤษ X Factor ถูกคัดออกจากรายการเมื่อคืนวันอาทิตย์ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของคนดูที่ไม่เห็นด้วยกับท่านกรรมการนักร้องสาว เซ็กซี่ เชอรีล โคล และตอนนี้ กามู เอ็นเฮนกู ก็กำลังจะถูกเนรเทศออกจากสหราชอาณาจักร พร้อมกับแม่ของเธอ โนคูธูลา เอ็นกาซานา

  สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแถลงว่า วีซ่าของเอ็นซากานาหมดอายุตั้งแต่เดือนสิงหาคม คำร้องขออยู่ในประเทศต่อไปของเธอกับครอบครัวถูกปฏิเสธ เพราะไม่เข้าเงื่อนไขที่จะให้อยู่ต่อ คำขอของสมาชิกครอบครัวก็ถูกปฏิเสธด้วยเช่นกัน เอ็นเฮนกูไม่สามารถขออยู่ในประเทศได้เพียงลำพัง

  เอ็นเฮนกูมาจากซิมบับเว กับแม่ของเธอเมื่อ 8 ปีที่แล้ว อาศัยอยู่ในภาคกลางของสกอตแลนด์ ตม.อังกฤษกล่าวว่า ครอบครัวได้รับอนุญาตให้อยู่ในช่วงที่เอ็นเฮนกูกำลังเรียนที่สถาบัน Alva แต่ตอนนี้วีซ่าหมดอายุแล้ว เธอกับแม่ต้องเลือกเอาว่าจะออกไปโดยสมัครใจหรือถูกเนรเทศ

  เอ็นเฮนกูเป็น ผู้เข้าแข่งขัน X Factor ทางไอทีวีที่คนดูชื่นชอบ จนแทบไม่มีใครเชื่อว่าเธอจะถูกตัดออกไม่ได้เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายที่จะได้แสดงสด มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไปคุยกับทีมผู้สร้าง จนทำให้เชอรีล โคล ตัดสินใจคัดเธอออก เพราะเกรงว่าเอ็นเฮนกูจะถูกเนรเทศก่อนรายการจบ

  โฆษกกระทรวง มหาดไทยปฏิเสธว่าการตัดสินใจให้เอ็นเฮนกูออกจาก X Factor เป็นเหตุผลทางธุรกิจ ขณะที่โฆษกไอทีวีกล่าวว่า เรื่องการเนรเทศไม่ใช่เหตุผลให้ตัดเธอออก

 ทั้งนี้ มีแฟนๆ ในเฟซบุ๊กมากกว่า 2 แสนคน ที่ร่วมรณรงค์เรียกร้องให้เอาเอ็นเฮนกูกลับมาร่วมรายการ เพราะเห็นว่าเธอน่าจะเป็นผู้ชนะเลิศ แฟนจำนวนมากไม่พอใจที่แคที เวสเซล หรือเชอร์ ลอยด์ ผู้เข้าแข่งอีก 2 คนได้รับเลือกทั้งที่ร้องเพลงแย่กว่าเอ็นเฮนกู ซึ่งร้องเพลง Cry Me Out ของพิกซี ลอตต์ ได้อย่างประทับใจคนดู

  หลังจากเชอรีล โคล ตัดเธอออกเมื่อวันอาทิตย์ ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงก็มีแฟนเพลงกว่า 10,000 คน เปิดการรณรงค์ทางเฟซบุ๊ก ชี้ว่าเธอมีพรสวรรค์และมีน้ำเสียงดีที่สุดในกลุ่ม โดยต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของเชอรีล โคล ว่าทำงี้ได้ไง.-ไทยโพสต์

เชอรีล โคล

"เชอรีล โคล" ถูกขู่ฆ่าหลังเขี่ยสาวน้อยผิวสีตกรอบประกวด "เอ็กซ์ แฟคเตอร์"

นักร้องสาวชื่อดัง "เชอรีล ทวีดี" หรือ เชอรีล โคล อดีตภรรยาของแอชลีย์ โคล แบ็คซ้ายทีมฟุตบอลเชลซีถูกขู่ฆ่า หลังทำหน้าที่กรรมการตัดสินประกวดร้องเพลงประจำรายการสุดฮิต "X Factor" แล้วเขี่ยสาวน้อยดาวรุ่ง ซึ่งเป็นตัวเต็งรายหนึ่งตกรอบแบบค้านสายตาคนดู...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ว่า เชอรีล แอนน์ ทวีดี อดีตภรรยาสาวของแอชลีย์ โคล แบ็คซ้ายผิวสีดีกรีทีมชาติอังกฤษของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก กำลังขวัญเสียอย่างรุนแรงหลังจากที่เธอถูกขู่ฆ่า อันมีสาเหตุเนื่องมาจากจากเป็น 1 ในคณะกรรมการของรายการแข่งขันประกวดร้องเพลงชื่อดัง "X Factor" ซีรีย์ล่าสุด ซึ่งเธอได้ตัดสินให้ "กามู เอ็นเฮงกู" นักร้องดาวรุ่งหญิงวัย 18 ปี จากซิมบับเว ซึ่งเป็นตัวเต็งในการแข่งขันปีนี้ ตกรอบไปแบบค้านสายตาคนดูทั้งประเทศ

รายงานข่าวระบุว่า ซูเปอร์สตาร์สาวเชอรีล วัย 27 ปี ได้รับข้อความข่มขู่เอาชีวิตผ่านทางบริการ " แบล็คเบอร์รี เมสเซนเจอร์" จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มาจากแฟนรายการที่ไม่พอใจในการตัดสินของเธอที่ให้เอ็นเฮงกู ต้องออกจากการแข่งขัน ขณะเดียวกันสื่อในอังกฤษรายงานว่ามีกลุ่มแฟนรายการอีกจำนวนหนึ่งได้ส่งข้อ ความมาข่มขู่เอาชีวิตของเธอผ่านทางเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง อย่าง "เฟซบุ๊ก" ด้วยเช่นกัน

หนึ่งในข้อความข่มขู่ที่ทำให้นักร้อง สาวอดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง "Girls Aloud" รายนี้ขวัญเสียมากที่สุด คือ ข้อความที่ผู้ส่งรายหนึ่งระบุว่า เขาจะเอาชีวิตของเธอ แต่หากทำไม่ได้ก็จะทำร้ายทุกคนที่มีชื่อ "เชอรีล" เหมือนกับเธอแทน รวมถึงข้อความข่มขู่ที่ระบุว่า มีการเตรียมกระสุนปืนไว้ต้อนรับเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่กรมตำรวจสก็อตแลนด์ ยาร์ด และผู้จัดรายการประกวดร้องเพลงดังกล่าวออกมายืนยันตรงกันว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อความข่มขู่ต่างๆ อย่างละเอียด ก่อนจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไป

แหล่งข่าวที่เป็นคน ใกล้ชิดของเชอรีล ออกมาเปิดเผยว่า ซูเปอร์สตาร์สาวรายนี้ได้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย เพิ่มเติมที่บ้านพักมูลค่า 3.5 ล้านปอนด์ หรือราว 166 ล้านบาทของเธอในย่านเซอร์เรย์เรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายจากกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดี

ทั้งนี้ กามู เอ็นเฮงกู ซึ่งเป็นผู้เข้าแข่งขันที่เกิดในประเทศซิมบับเวทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันรายการ "X Factor" ในปีนี้ หลังจากที่โชว์ความสามารถได้อย่างโดดเด่นมาโดยตลอด นอกจากนั้นผู้ชมจำนวนไม่น้อยยังเทใจให้เธอหลังจากมีข่าวว่า เธออาจต้องออกจากการแข่งขันกลางคัน เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับหนังสือเดินทางและกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง และต้องถูกเนรเทศออกจากสหราชอาณาจักร.-ไทยรัฐออนไลน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด