หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ช็อค!!เฮลิคอปเตอร์ ลำที่สามตก 24-7-11

ข่าวและเหตุการณ์
4.7K views

วันนี้ 24-7-11 เวลาประมาณ 09.30 น. มีรายงานรายงานด่วนแจ้งมาว่า เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยและช่วยลำเลียงศพทหารที่ประสบอุบัติเหตุแบล็กฮอว์คตก รุ่นเบล 212 ขาดการติดต่อไปจากศูนย์บัญชาการ หลังจากที่บินออกจากฐานใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้าร่วมช่วยเหลือกู้ภัย โดยขาดการติดต่อไปบริเวณ บ้านหนองเกตุ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นเฮลิคอปเตอร์ ที่คาดว่าจะเข้าไปปฏิบัติภารกิจรับศพทหารที่เสียชีวิต จากเฮลิคอปเตอร์ที่ตกก่อนหน้านี้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นเฮลิคอปเตอร์ 1 ใน 3 ลำ หมุนเคว้งไปมา จากนั้นเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ได้ลดระดับต่ำลง แล้วเกิดเสียงดัง คล้ายระเบิดขึ้นหลายครั้ง มีกลุ่มควันสีดำลอยสูงขึ้นมา ชาวบ้านในพื้นที่ต่างช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกียวข้องทันที

เบื้องต้นพบจุดเฮลิคอปเตอร์ตกแ้ล้ว อยู่ใกล้กับป่ากระจอกซึ่งเป็นป่าละเมาะ และมีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ จ่าสิบเอกพัฒนพร ต้นจันทร์ ช่างเครื่องสังกัดกองบินปีกหมุน ลพบุรี สภาพถูกไฟไหม้บริเวณขา แต่ยังคงมีสติเป็นอย่่างดี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจานแล้ว สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุเบื้องต้นมีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เกิดเหตุขัดข้องอย่างกะทันหัน จนไม่สามารถควบคุมการบินได้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด