หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

โศกนาฏกรรม! เครื่องบินทีมฮอกกี้น้ำแข็งรัสเซียตก ตาย43 สาหัส2

ข่าวและเหตุการณ์
7.6K views

โศกนาฏกรรม! เครื่องบินทีมฮอกกี้น้ำแข็งรัสเซียตก ตาย43 สาหัส2 (ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ)

^^^^เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของทีมฮอกกี้น้ำแข็งชื่อดังในรัสเซียประสบอุบัติเหตุตกริมฝั่งแม่น้ำ หลังบินขึ้นจากสนามบินนเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงมอสโคได้ไม่นาน ทำให้คนบนเครื่องเสียชีวิตถึง 43 คน เครื่องบินเจ็ตแบบ Yak-42 ประสบอุบัติเหตุบนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำวอลก้า ใกล้กับหมู่บ้านตูนอชน่า (Tunoshna) หลังบินขึ้นจากสนามบินเมืองยารอสลาฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงมอสโคได้ไม่นาน โดยกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ตที่ประสบอุบัติเหตุกำลังพาทีมฮอกกี้น้ำแข็งโลโคโมตีฟ (Lokomotiv) เดินทางจากเมืองยารอสลาฟมุ่งหน้าไปที่กรุงมินสค์ เมืองหลวงของเบลารุส เพื่อแข่งนัดเปิดฤดูของลีคฮอกกี้ คอนติเนนทัลกับทีม ไดนาโม มินสค์

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้คนบนเครื่องเสียชีวิต 43 คน และมีผู้รอดชีวิต 2 คน โดยเครื่องบินลำนี้บรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 37 คนและลูกเรืออีก 8 คน มีรายงานว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีนักฮอกกี้น้ำแข็งโอลิมปิกและนักฮอกกี้น้ำแข็งชื่อดังของลีค ฮอกกี้ เอ็นเอชแอล (NHL) รวมอยู่ด้วยหลายคน ส่วนผู้รอดชีวิต เป็นนักฮอกกี้ 1 คน และลูกเรืออีก 1 คน ซึ่งมีอาการสาหัสทั้งคู่

ด้านสหพันธ์ฮอคกี้น้ำแข็งนานาชาติเปิดเผยว่า มีผู้เล่นของทีมโลโคโมตีฟ ยาโรสลาฟ 27 คนเสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมทางอากาศที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีโค้ชอีก 2 คน และเจ้าหน้าที่ของทีมอีก 7 คน ที่เสียชีวิต

แม้จะยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุ แต่สื่อของรัสเซียบางสำนักรายงานโดยอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่สันนิษฐานสาเหตุว่าน่าจะเกิดจากปัญหาทางเทคนิคของเครื่องบิน โดยเครื่องบินลำนี้สร้างเมื่อปี พ.ศ.2536 เป็นของบริษัทแยค เซอร์วิส ในกรุงมอสโค

ข่าวจาก news.thaipbs ครับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด