หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผู้ป่วยโรคจิตมะกันคลั่ง กราดยิงในร้านอาหารตาย 4

ข่าวและเหตุการณ์
3.2K views

มือปืนชาวอเมริกัน บุกเดี่ยวก่อเหตุกราดยิงเข้าใส่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในรัฐเนวาด้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 8 คน ก่อนหนีออกจากร้าน และใช้ปืนกระบอกเดียวกันปลิดชีพตนเอง

พยานที่เห็นเหตุการณ์ และ เจ้าหน้าที่สหรัฐ เล่าว่า ช่วงเวลาก่อน 9 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น มือปืนได้ขับรถมินิแวนสีน้ำเงิน ซึ่งมีสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถว่า"สนับสนุนกองทัพของเรา" มาที่ร้านขายปลีกแห่งหนึ่ง ที่เมืองคาร์สัน รัฐเนวาด้า ก่อนที่จะลงจากรถ และยิงคนขับรถมอเตอร์ไซด์ ที่อยู่บริเวณนั้นทันที จากนั้นได้วิ่งเข้าไปร้านอินเตอร์เนชั่นแนล เฮ้าส์ ออฟ แพนเค้ก หรือ IHOP พร้อมกับอาวุธปืน AK 47 และเปิดฉากยิงใส่โต๊ะของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติสหรัฐ 5 นายที่นั่งอยู่ด้านหลังร้าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 8 คน ก่อนที่จะวิ่งกลับไปที่รถและขับรถวนบริเวณที่เกิดเหตุ เพียงไม่นานก็ตัดสินใจใช้ปืนกระบอกที่ก่อเหตุยิงตัวเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที หลังเกิดเหตุ และพบมือปืน และ คนขับรถมอเตอร์ไซด์ นอนบาดเจ็บอยู่บริเวณลานจอดรถ แต่สุดท้ายมือปืนได้เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่สหรัฐ เผยว่า มือปืนที่ก่อเหตุ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายเอดูอาร์โด้ เซนซิออน(Eduardo Sencion) วัย 32 ปี ชาวเมืองคาร์สัน เกิดที่เม็กซิโก และถือพาสปอร์ตสหรัฐถูกกฎหมาย และทำงานร่วมกับธุรกิจในครอบครัว ที่เซาธ์ เลค ทาโฮ และไม่มีประวัติอาชญากรรม โดยขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่ทางครอบครัวระบุว่านาย เซนซิออน มีอาการป่วยทางจิต และไม่เคยร่วมกองทัพและไม่รู้จักใครภายในร้าน และจากการตรวจค้น พบปืน 2 กระบอกอยู่ภายในรถของมือปืนด้วย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางการเนวาด้าหวั่นเกิดเหตุรุนแรงขยายวงกว้าง ได้สั่งปิดอาคารสำคัญๆ เช่น ศาลสูงสุด เป็นเวลา 40 นาที และเพิ่มกำลังคุมเข้มความปลอดภัยอาคารกลาโหม ทางตอนเหนือของรัฐเนวาด้าเป็นพิเศษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด