หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ข่าวนี้สาธารณสุขไทยมีการตรวจหรือทำอะไรไม๊

ข่าวและเหตุการณ์
707 views

ปกติแค็ปซูลจะทำจากเจลาตินที่ได้จากสัตว์และข้าว แต่เนื่องจากมีคนทีเห็นแก่ได้ ได้เอาเศษหนังจากโรงงานหรือหนังที่ใช้แล้วที่ผ่่านขบวนการผลิตสำหรับใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ มาทำปลอกแค็ปซูล

กระทรวงสาธารณสุขความปลอดภัยของจีนกล่าวว่า ได้รับการยึดแคปซูล 77,000,000 เม็ด และปิดสายการผลิต 80 แห่ง เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากผลิตปลอกแคปซูลที่มีพิษในประเทศจีน,โดยมีการขายแบบออนไลน์เป็นโฆษณาว่าส่วนผสมทำปลอกแคปซูลทำจากธรรมชาติ แต่ใครเคยถามของแหล่งกำเนิดของมันว่่าทำจากที่ใด และทำจากอะไร หลังจากที่สาธารณสุขตรวจพบแหล่งผลิตที่ไม่ได้รับอนุญาติโดยใช้โรงงานที่มีใบอนุญาติบังหน้าในการผลิต หลังจากนั้นเลยทำให้กระต่ายตื่นตูมถึงขนาด บางโรงงานเผาโรงงานตัวเอง เผาเอกสารใบสั่งของ บ้างเทลงท่อระบายน้ำ แต่น้ำจากท่อก็ระบายลงแม่น้ำ ความก็แตกอยู่ดีเพราะจำนวนแค็ปซูลจำนวนมากลอยอยู่เหนือน้ำ การใช้ปลอกแค็ปซูลจากโรงงานเหล่านี้อาจทำให้ ตับและไตได้รับพิษ หนังที่ผลิตแคปซูลทำจากเจลาตินอุตสาหกรรม การผลิตแคปซูลต่อหนึ่งโรงงานผลิตปีรวม 100,000,000,000เม็ดวัสดุและเจลาตินดิบที่บริโภคได้ใช้ทำแค็ปซูลตันละประมาณ30,000หยวน แต่ถ้าใช้เจลาตินที่ใช้แล้วจากโรงงานอุตสาหกรรมต้นทุนจะลดเหลือแค่10,000หยวนต่อตัน

นักข่าวได้ไปถ่ายทำการผลิตแทบไม่น่าเชื่่อว่าเขานำหนังเจลาตินเหล่านี้มาฟอกให้สีหลุด ใส่ปูนขาวแช่ แล้วใช้กรดและด่างฟอกและการทำความสะอาด,นำไปต้มแล้วเอากากออกสิ่งที่เหลือคือเจลาตินนำไปผสมสีที่ต้องการ แต่ยังไงกระยังมีขยะและสารพิษเจือปนอยู่ดี

เครดิต oyusaeieo

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด