หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เธอดังชั่วข้ามคืน ใคร ๆ ก็อยากรู้จัก

ข่าวและเหตุการณ์
2.5K views

8 พ.ค.55 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถาบันการเลือกตั้งเม็กซิโกได้ออกมายอมรับว่า เป็นความผิดพลาดกรณีที่ จูเลีย ออราเยน อดีตนางแบบนิตยสารเพลย์บอยเมื่อปี 2551 ออกมาปรากฏตัวหน้ากล้องในระหว่างการประชันวิสัยทัศน์ (ดีเบต) ครั้งแรกของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ทั่วประเทศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การออกมาเดินนวยนาดเพียงไม่กี่วินาที เพื่อถือกล่องใสให้ผู้สมัครจับสลากจะได้ลำดับพูดคนที่เท่าไหร่ก่อนเริ่มต้นดีเบต มากพอที่จะทำให้เธอกลายเป็นหัวข้อยอดฮิตบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ มากกว่านโยบายของผู้สมัครทั้ง 4

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่ง ทวิตว่า "เรื่องสำคัญๆ ปล่อยไว้ก่อน ว่าแต่ใครคือผู้ช่วยคนนั้น" ขณะที่นายคอร์เก กาสทาเนดา อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโก ทวิตว่า "ผมมั่นใจว่า สิ่งดีที่สุดเกี่ยวกับดีเบต คือผู้ช่วยสาว"

ในเวลาต่อมา บริษัทที่จัดทำรายการฯ ได้ออกมาขอโทษผู้สมัครและผู้ชม ต่อเหตุการณ์ที่เบี่ยงเบนความสนใจไปจากการดีเบต

สถาบันเลือกตั้งเม็กซิโกระบุว่า ก่อนหน้านี้ ได้ขอให้บริษัทผู้จัดรายการจัดหาคนแต่งกายสุภาพและเป็นทางการมาทำหน้าที่นี้ แต่กลายเป็นนางแบบหุ่นเซ็กซี่ ออกมาในชุดยาวสีขาวรัดรูป คว้านคอกว้างและลึก ผู้สมัครเลือกตั้งก็อึ้งกับการออกมาปรากฏตัวของนางแบบเช่นกัน

นายแกเบรียล กาดารี ผู้สมัครจากพรรคพันธมิตรใหม่ ส่งสายตามองหุ่นนางแบบสาวอย่างไม่ปิดบัง และต่อมา ก็ยอมรับพร้อมกับรอยยิ้มว่า เธอทำให้ผมประหม่าเล็กน้อย ยากที่จะไม่มุ่งความสนใจไปที่เธอ

แต่ โคเซฟีนา บาร์เกซ โมตา ผู้สมัครหญิงผู้เป็นความหวังของพรรคอนุรักษนิยม เนชั่นแนล แอ็กชั่น กล่าวว่า เธอไม่ตัดความเป็นไปได้ว่า การออกมาปรากฏตัวของจูเลีย เป็นแผนเบนความสนใจจากการโต้นโยบาย

การเลือกตั้งประธานาธิบดีเม็กซิโกจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อหาผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจากประธานาธิบดีฟิลิปเป คาลเดรอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด