หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ช่องDiscovery เผยคลิป สารคดีจำลองเครื่องบินตก

ข่าวและเหตุการณ์
3.4K views

ช่อง Discovery เผยคลิป สารคดีจำลองเครื่องบินตก

Passenger Jet Crashes into Mexican Desert Caught on Tape Plane

เหตุการณ์เครื่องบินตกคงเป็นฝันร้ายของใครหลายคน เมื่อต้องพบเจอกับความสูญเสียที่ยากจะประเมินค่า แต่สำหรับ Sanjay Singhal โปรดิวเซอร์ผู้ควบคุมการผลิตสารคดีเครื่องบินตก กลับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

Sanjay Singhal ร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญและนักบินเพื่อสร้างสถานการณ์จำลองการตกของเครื่องบิน Boeing 747 ในทะเลทรายที่ประเทศเม็กซิโก ทีมงานใช้เวลากว่า 4 ปีในการศึกษาข้อมูล ค้นหาสถานที่เพื่อให้มั่นใจว่านักบินและลูกเรือที่ทำการทดสอบทุกคนจะปลอดภัย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการการยื่นคำร้องต่อรัฐบาลเม็กซิโกเพื่อขอใช้สถานที่

ทั้งนี้ Sanjay Singhal ยังกล่าวด้วยว่า การทดสองครั้งนี้มีความน่าสนใจตรงที่ทำให้รู้ว่าส่วนไหนของเครื่องบินที่จะมีความปลอดภัยที่สุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น และคำตอบก็คือ ส่วนหลังสุดของเครื่องบิน นั่นหมายความว่า หากเกิดอุบัติเหตุใดๆระหว่างการบิน นักบินและลูกเรือมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม สารคดีเครื่องบินตกครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ ในปี 1984 องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ได้ทำการทดลองเครื่องบินตกเช่นกัน แต่หลักฐานทั้งหมดมอดไหม้ไปพร้อมๆกับเครื่องบิน

Mthai News

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด