หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

เฮอร์ริเคนแซนดี้ถูกเรียกว่าเป็น "แฟรงเกนสตอร์ม"

ข่าวและเหตุการณ์
443 views

โดยนายแอนดริว คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เปิดเผยว่า ระบบรถไฟใต้ดิน รถไฟ จะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00 น. วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น (06.00 น. ตามเวลาในไทย)เป็นต้นไป โดยประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ราบต่ำกว่า 375,000 คน ถูกสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือน ขณะที่โรงเรียนถูกสั่งปิดชั่วคราวเช่นกัน

ขณะที่ชาวอเมริกันในรัฐอื่นๆทางฝั่งตะวันออกของประเทศ เร่งกักตุนของใช้จำเป็นและเสริมบ้านเรือนให้แข็งแรง เตรียมรับมือกับเฮอร์ริเคนแซนดี้ ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกและมุ่งหน้าขึ้นเหนือ

เฮอร์ริเคนแซนดี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนือมุ่งหน้าสู่สหรัฐ หลังพัดถล่มหลายประเทศแถบแคริบเบียน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 65 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิตในคิวบามากที่สุดถึง 51 คน ศูนย์เตือนภัยเฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐรายงานว่า พายุเฮอริเคนทวีกำลังเป็นเฮอริเคนระดับ 1 มีความเร็วลม 120 กม./ชม. ล่าสุดอยู่ห่างจากชายฝั่งตอนใต้รัฐนอร์ทแคโรไลนา 320 กม. คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งในวันพรุ่งนี้ และส่งผลกระทบบริเวณชายฝั่งตะวันออก ทำให้เกิดกระแสลมแรง น้ำท่วม บริเวณชายฝั่งและพื้นที่ชั้นในฝนและหิมะตก

ผู้ว่าการรัฐเดลาแวร์ สั่งอพยพฉุกเฉินชาวบ้านแถบชายฝั่งและพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมไปยังพื้นที่ปลอดภัย ขณะที่แอมแทรคประกาศยกเลิกเดินรถไฟบางเส้นทาง รวมถึงเส้นทางระหว่างกรุงวอชิงตันกับนครนิวยอร์ก ด้านเว็บไซต์แอคคิวเวทเธอร์ดอทคอม พยากรณ์ว่า เฮอร์ริเคนแซนดี้อาจทำให้ชาวอเมริกันเดือดร้อน 60 ล้านคน และสร้างความเสียหายหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพราะอาจทำให้เกิดคลื่นซัดฝั่งขนาดใหญ่ ไฟฟ้าดับ น้ำท่วมในพื้นที่ห่างฝั่ง และหิมะตกหนักในพื้นที่สูงห่างฝั่ง เฮอร์ริเคนแซนดี้ถูกเรียกว่าเป็น "แฟรงเกนสตอร์ม" เพราะจะขึ้นฝั่งใกล้วันฮัลโลวีน 31 ตุลาคม และอาจผสมกับพายุฤดูหนาวกลายเป็นพายุขนาดใหญ่ คล้ายกับแฟรงเกนสไตน์ที่เกิดจากชิ้นส่วนศพเย็บรวมกัน พยากรณ์ว่าจะขึ้นฝั่งตะวันออก ตั้งแต่รัฐเวอร์จิเนีย ขึ้นไปจนถึงรัฐแมสซาชูเซตส์ ในวันอังคารนี้ ตามเวลาท้องถิ่น และอาจสร้างความโกลาหลในช่วงหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐ จัดเป็นเฮอริเคนระดับ 1 และมีความเร็วลมคงที่สูงสุด 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด