หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

29-3-56กองปราบบุกค้นร้านเซียนพระป๋องสุพรรณ

ข่าวและเหตุการณ์
8.3K views

กองปราบนำหมายค้นศาลเข้าค้นร้านป๋อง สุพรรณ หลังจับกุมผู้ต้องหาที่ลักทรัพย์บ้านบิ๊กสุ

เมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปรามได้นำหมายค้นของศาลเข้าทำการตรวจค้นร้านพระเครื่องป๋อง สุพรรณ บนห้างพันธุ์ทิพย์ ชั้น 3 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเปิดเป็นศูนย์รับซื้อขายพระเครื่อง หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมนายรักศักดิ์ ห่วงสายแก้ว อายุ 51 ปี อาชีพช่างทาสี ส.อ.วุฒิชัย แสงวงศ์ พลทหารสุพิชัย หมวดปัทมา เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยบ้านพักของพล.อ.สุจินดา คราประยูร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังจากทั้ง 3 คนรวบกันลักทรัพย์สินของมีค่าและพระเครื่องออกมาขายต่อให้กับเซียนพระชื่อดัง

จากการตรวจสอบภายในร้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบนายเสมอ งิ้วงาม หรือ ป๋อง สุพรรณ เจ้าของร้านดังกล่าวมีเพียงผู้ดูแลร้านที่บอกว่าเจ้าของร้านเดินทางไปต่างประเทศยังไม่กลับมา โดยเวลาต่อมานายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมพระเครื่องได้เดินทางมาอำนวยความสะดวกในการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จากการตรวจค้นไม่พบพระเครื่องที่ถูกโจรกรรมมาแต่อย่างใดเจ้าหน้าทีจึงเดินทางกลับ

ด้านนายพยัพ กล่าวว่าตนได้รับโทรศัพท์ไว้วานจากป๋อง สุพรรณให้ช่วยอำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาทำการตรวจค้นภายในร้านขณะที่ตนเองยังอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนเองก็พอจะทราบเรื่องจากป๋อง สุพรรณถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีสาเหตุมาจากการที่ป๋อง สุพรรณ ได้รับเช่าซื้อพระเครื่องจากคนที่นำมาขายต่อให้อีกที่โดยไม่รู้ว่าพระดังกล่าวถูกโจรกรรมมาแต่อย่างใดและได้มีการตกลงซื้อขายพระดังกล่าวกันในราคาที่สูงตามราคาพระในท้องตลาดอยู่พอสมควร โดยป๋อง สุพรรณได้ยืนยันกับตนว่าเรื่องดังกล่าวเขาไม่รู้เรื่องจริงๆ ตนเองจึงได้แนะนำไปว่าหากพระดังกล่าวเป็นพระที่ถูกขโมยมาจากบ้านพล.อ.สุจินดาจริงก็ให้นำไปคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งป๋อง สุพรรณก็ยินดีที่จะทำตามเมื่อเดินทางกลับประเทศแล้ว

ซึ่งหลังจากนี้ตนในฐานะนายกสมาคมพระเครื่องจะประชุมหาวิธีป้องกันสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งต่อจากนี้สมาชิกชมรมทุกคนหากมีการเช่าซื้อพระเครื่องกันควรให้มีการแสดงบัตรประชาชนพร้อมทั้งถ่ายรูปเจ้าของพระที่นำมาปล่อยไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจทั้ง 2 ฝ่ายว่าพระดังกล่าวเป็นพระที่ได้มาอย่างถูกต้องต่อไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด