หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

สาวกระโดดน้ำหลบหนีออกจากสถานคุ้มครองบ้านเกร็ดตระการ

ข่าวและเหตุการณ์
1.0K views

สลด 2 สาวกระโดดน้ำหลบหนีออกจากสถานคุ้มครองบ้านเกร็ดตระการ แต่สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิตอนาถทั้งคู่ พบจดหมายขอโทษรุ่นพี่

นนทบุรี สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 เมษายน 2556 ร.ต.ท.สมโภช สืบวงศกร พนักงานสอบสวนสภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุพบศพหญิงวัยรุ่น 2 ศพลอยน้ำมาติดโป๊ะที่ท่าเรือหน้าสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ ม.2 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม สว.สส.สภปากเกร็ด แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ศูนย์รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณโป๊ะเรือพบศพหญิงสาววัยรุ่นสภาพศพนอนหงายหน้าสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ใกล้กันพบศพหญิงสาวอีกศพสภาพคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ซึ่งเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ของสถานคุ้มบ้านเกร็ดตระการได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าศพแรกที่พบคือด.ญ.จริยา มาฤทธิ์ อายุ 14 ปี และน.ส.สิริพร จิระศิริโชติอายุ 16 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นเด็กในความดูแลของสถานคุ้มครองแต่เมื่อวานนี้น้องทั้ง 2 คนได้ร่วมกับเพื่อนอีก 8 คนหลบหนีออกจากสถานคุ้มครองซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความปลอดภัยสามารถตามตัวกลับมาได้ทั้งหมดเหลือเพียงน้อง 2 คนที่เจ้าหน้าที่หาตัวไม่พบ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ปากเกร็ดกระทั้งมาพบน้องทั้ง 2 คน เป็นศพลอยขึ้นมาติดโป๊ะเรือในวันนี้

จากการตรวจสอบภายในตัวน.ส.สิริพร พบจดหมายที่เขียนข้อความขอโทษว่า '�เรื่องจูบกับคนชื่อออม น.ส.ปราถนา เด่นพันธุ์ หมู หอเปรมกมล ว่าวันนั้นหนูแค่เล่นกับอ้อมค่ะแล้วพวกหนูสองคนแค่เอาขนมใส่ปากกันแต่ไม่ถูกโดนหัวแค่นั้น หนูไม่รู้ว่ามันผิดหนูขอโทษด้วยค่ะ หนูจะไม่ทำอีกแล้ว'� ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่สถานสงเคาะห์พบว่าชื่อในจดหมายเป็นของเด็กผู้หญิงที่อยู่ในสถานคุ้มครองเดียวกันแต่ไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องทั้ง 2 คนหลบหนีหรือไม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าน้องทั้งสองคนอาจจะมีความกดดันจากรุ่นพี่ที่อยู่ในสถานคุ้มครองเดียวกันตามที่เขียนไว้ในจดหมายก็เป็นไปได้หรือไม่ก็อาจจะคิดถึงบ้านเพราะใกล้จะถึงวันสงกรานต์จึงได้ร่วมกลุ่มกับเพื่อนหลบหนี โดยน้องทั้ง 2 คนเลือกที่กระโดดน้ำหนีแต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงจึงทำให้น้องทั้งสองคนจมน้ำเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด