หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

โจรกระชากสร้อยพร้อมพระเลี่ยมทอง รถล้มพลเมืองดีช่วยตะครุบตัวได้

ข่าวและเหตุการณ์
725 views

เมื่อเวลา 20.00น. ร.ต.ท. วีระชัย กวีกิจดุรงค์ พนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้กระชาก สร้อยพร้อมพระเลี่ยมทอง น้ำหนักประมาณ 1 บาท บริเวณปากซอย บางแวก 90 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กทม. โดยมีพลเมืองดีไล่รุมประชาทัณฑ์ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้อย่างทันควัน จึงรุกไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางเสาธง พร้อมชุดสืบสวนสน.บางเสาธง

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณภายในปั๊มน้ำมันพีที ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบนาย อนุสรณ์ ปลื้มจิตร์ อายุ 26 ปี อยู่ในสภาพอิดโรย ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากโดนประชาชนรุมประชาทัณฑ์ขณะช่วยกันจับกุม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปพร้อมของกลาง สร้อยงาช้างมีพระหลวงปู่แผ้ว พระเลี่ยมทอง 3 องค์ มีดพับ 1 เล่ม และ รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีผู้เสียหาย คือนายอาทิตย์ ปิ่นทอง อายุ 36 ปี ผู้เสียหายขับขี่ รถ จยย.ซ้อนท้าย น.ส.สุพินทร์ เกตุสร อายุ 32 ปี แฟนสาว ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ โดยผู้เสียหายคือนายอาทิตย์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคอ เนื่องจากถูกกระชากสร้อยจากคออย่างรุนแรง จากการสอบสวน นาย อนุสรณ์ พบว่ายังเคยถูกจับในข้อหา ครอบครองยาเสพติด เคยถูกตำรวจ สน.หลักสอง และ สน.ตลิ่งชัน จับข้อหาเสพยาบ้ามาแล้ว 2 ครั้งในปี 49และปี 53 ล่าสุดพึ่งเสพยาบ้ามาเมื่อประมาณ 7 วันที่แล้ว

นายอาทิตย์ เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30น.ขณะที่ ตนและแฟนสาว ไปทำธุระบริเวณปากซอยบางแวก 90 ในระหว่างที่กำลังชะลอเพื่อจอดริมถนนจู่ๆ ผู้ต้องหาก็ขับขี่รถ จยย.ของกลางมาประกบแล้วเอื้อมมือทั้งสองข้างมากระชากสร้อยงาช้างซึ่งมีพระเลี่ยมทอง จำนวน 3 องค์ จากคอ จนขาดติดมือ แต่เนื่องจากก่อเหตุเพียงลำพังและใช้มือทั้งสองข้างกระชากสร้อยจึงทำรถเสียหลักล้มไปเอง จากนั้นเลยถูกตนและพลเมืองดีไล่รุมประชาทัณฑ์จนสามารถจับตัวไว้ได้

ร.ต.ท. วีระชัย เผยว่าในขณะนี้ผู้ต้องหายังให้การวนวนและสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังให้อ้างว่าไม่ได้เป็นคนทำ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากผู้เสียหายและพยานในที่เกิดเหตุการณ์หลายคน ยืนยันว่าเป็นนาย อนุสรณ์ อย่างแน่นอนที่เป็นผู้ก่อเหตุกระชากสร้อย อย่างแน่นอน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด