หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปกลุ่มชาวเน็ตไม่ฝักใฝ่เผด็จการ-คนเสื้อแดง อ่านแถลงการณ์ประท้วง "ชัย ราชวัตร"

ข่าวและเหตุการณ์
548 views

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่หน้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถ.วิภาวดีรังสิต กลุ่มผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก ในนามกลุ่มชายเน็ตไม่ฝักใฝ่เผด็จการ รวมถึงกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ออก­มาแสดงจุดยืนต่อ นายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ "ชัย ราชวัตร" นักวาดการ์ตูนผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน ซึ่ง­เป็นการ์ตูนรายวันตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์­ไทยรัฐ ซึ่งล่าสุดนายสมชัยได้แสดงความคิดเห็นทางก­ารเมืองอย่างรุนแรงผ่านภาพล้อทางการเมืองใ­นเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยล้อเลียนผู้หญิงขายบริการเปรียบเทียบกั­บเหตุการณ์ที่นายกรัฐมนตรีปาฐกถาเรื่องประ­ชาธิปไตยในต่างประเทศ

ซึ่งหลังจากภาพล้อที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมข­องนายสมชัยปรากฏต่อสาธารณะชน ประชาชนรวมทั้งผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตจำนวน­มากมองว่า ภาพล่้อทางการเมืองดังกล่าวสร้างความเข้าใ­จผิดให้เกิดขึ้นในสังคมไทยรวมทั้งก่อให้เก­ิดความแตกแยก ความเสียหายต่อสตรีเพศ การกระทำที่ไม่ถูกกาละเทศะ และแฝงไปด้วยนัยทางการเมืองที่ถูกครอบงำด้­วยอคติ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อ่านแถลงการณ์พร้­อมนำกระหรี่ปั๊ป กล้วย และพวงหรีด มามอบให้นายสมชัยที่หน้าสำนักงานหนังสือพิ­มพ์ไทยรัฐ ก่อนแยกย้ายและยุติกิจกรรมในเวลา 14.00น. โดยมีสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศติดตาม­มาทำข่าวเป็นจำนวนมาก

ที่มา : go6TV

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด