หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวโนดนแดงผวาผีแม่หม้ายเฮี้ยน

ข่าวและเหตุการณ์
975 views

เกิดเรื่องฮือฮา จนชาวบ้านพากันแตกตื่นขวัญผวาไปทั้งตำบลโดนแดง ใน 7 หมู่บ้าน ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรอาศัยอยู่ติดต่อกันหนาแน่นจำนวนมากกว่า 2,000 หลังคาเรือน ของอ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ หลังชาวบ้านทั้งตำบล พากันประสบเหตุต้องชวนผวาต่อเหตุการณ์ที่มีคนในหมู่บ้าน เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุเพียงไม่ถึงช่วง1สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้ชายนอนอยู่ดีๆ กับบ้านกลายเป็นศพเสียชีวิตไม่รู้สาเหตุมาต่อเนื่องเป็นรายที่ 5 แล้วเพียงแค่ช่วงวันที่ 10-15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านที่นี่เชื่อว่าเป็นผีแม่หม้ายที่มาออกอาละวาดเอาชีวิตคนในตำบล เพื่อล่าเอาแต่เฉพาะชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านไปอยู่ด้วย

       นายชาติ  กุลธรรมโม อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าน่ากลัวมาก หลังคนในหมู่บ้านที่นี่โดยเฉพาะคนหนุ่ม ผู้ชาย และไม่เว้นแต่คนที่มีอายุมากแล้วขอให้เป็นผู้ชายในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาช่วงเพียงวันที่ 10-15 ก.พ.ที่ผ่านมา มีคนใน 7 หมู่บ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุรวมแล้ว 5 รายมาต่อเนื่องเพียงไม่ถึงช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีทั้งคนหนุ่มอายุ 29 ปี ที่อยู่ดีๆ ไปทำงานลงไร่นาตามปกติ กลับบ้านมานอนอยู่ดีๆ พอเช้ามาก็ไปพบนอนเสียชีวิตเป็นศพไม่ทราบสาเหตุแล้ว รวมทั้งรายล่าสุดรายที่ 5 เป็นลุงอายุ 60 ปีพอดี ซึ่งปกติเป็นคนไม่สูบบุหรี่ ดื่มสุรา ออกทำงานลงไร่นาร่างกายแข็งแรงปกติ พอกลับมาบ้านก็นอนตายไปไม่ทราบเหตุอีกได้

       “ชาวบ้านจึงออกหาหมอทรง พระเกจิดังอาจารย์จื่อ แห่งเขาตะเงาะ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เพื่อมาช่วยทำพิธีสวดปัดสิ่งเลวร้ายออกไปจากหมู่บ้านให้ได้มาตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา และแนะนำว่า น่าจะเป็นผีแม่หม้าย มาออกอาละวาดในพื้นที่ เพื่อล่าเอาแต่ชีวิตเฉพาะผู้ชายไปอยู่ด้วย จึงให้ชาวบ้านทุกหลังคาเรือนใช้สัญญาลักษณ์สีที่ผีแม่หม้ายชอบ คือสีแดงหรือนำเสื้อสีแดง ไปติดไว้ที่หน้าบ้าน พร้อมเขียนหลอกผีแม่หม้ายอีกว่า "บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย" จะสามารถช่วยลดไม่ให้ผู้ชายในหมู่บ้าน ถูกผีแม่หม้ายมาเอาชีวิตไปได้อีก และจากนั้นมาจนปัจจุบันเหตุการณ์ผู้ชายในหมู่บ้านทั้งตำบล ก็ไม่เคยเกิดเหตุตายแปลกๆ ไม่ทราบสาเหตุอีกเลยอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งใครไม่เชื่อก็ตาม แต่เราใครไม่เชื่อก็ไม่หลบหลู่ เหตุนี้ชาวบ้านทั้งตำบลโนนแดง ทั้ง 7 หมู่บ้าน ก็ช่วยกันนำเสื้อสีแดง เขียนข้อความบ้านนี้ไม่มีผู้ชายมาติดแก้เคล็ดอย่างพร้อมเพียงกันทุกหลังคาเรือนทั้งหมดในครั้งนี้ ที่จากนี้ไปเชื่อว่าสิ่งร้ายๆคนเสียชีวิตจำนวนมากจะไม่เกิดขึ้นอีกในหมู่บ้านได้ ทุกคนก็สบายใจขึ้นมากแล้วทุกวันนี้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด