หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ใครทำร้ายคุณ...คำถามที่ไม่มีคำตอบ

ข่าวและเหตุการณ์
574 views

คลิปการมีปากเสียงระหว่างนายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย และนายแทนคุณ จิตต์อิสระ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในงานเสวนาการทำประชาคมงบเอสเอ็มแอล จำนวน 4 แสนบาทเศษของเขตดอนเมือง ทำให้ทั้งสองฝ่ายรวมถึงสาวกในแวดวงโซเชียลเน็ตเวิร์กเถียงกันไม่จบว่าใครผิดใครถูก

  ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าว นายการุณกล่าวว่า นายแทนคุณได้เดินออกจากงานไปแล้ว แต่ดันย้อนกลับเข้ามาอีกแล้วใช้มือถือทำเหมือนถ่ายเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งตนมองแล้วเหมือนตั้งใจเข้ามาก่อกวนการประชุม แต่เราไม่ตอบโต้ ได้ขอให้นายแทนคุณให้เกียรติกันบ้าง พร้อมกับแนะนำให้ออกจากที่ประชุม แต่นายแทนคุณก็ไม่ออกตามที่ขอ ถามว่าคนอย่างนี้จะให้เป็นตัวแทนประชาชนได้หรือ
  
  ขณะที่นางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยานายการุณ กล่าวถึงความวุ่นวายครั้งนี้ว่า ความจริงแล้วตนเองจัดเวทีประชาคมเป็นพี่เลี้ยงโครงการเอสเอ็มแอลให้กับชุมชนนิเวศน์ชาวฟ้า โดยก่อนที่ตนจะเดินทางไปร่วมงาน นายแทนคุณได้เข้ามาพบปะพูดคุยกับประชาชนและได้เดินทางกลับออกไป แต่เมื่อตนเองมาร่วมงาน นายแทนคุณได้เดินทางกลับเข้ามาในงานอีกครั้งและเข้ามาถ่ายรูปตนเองกับนายการุณ ซึ่งนั่งอยู่ข้างเพื่อพยายามจะบอกว่านายการุณเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ทั้งที่นายการุณแค่มานั่งฟังเท่านั้น
  
  จากนั้นตนจึงได้เดินไปพูดกับนายแทนคุณให้รักษามารยาท เพราะโดยมารยาททางการเมืองแล้วไม่น่าจะทำอย่างนี้ ร่วมถึงนายการุณได้เข้ามาช่วยพูดพร้อมขอให้นายแทนคุณลบภาพที่บันทึกไว้ แต่เจ้าตัวไม่ยอม และจู่ๆ นายแทนคุณก็ตะโกนขึ้นมาว่า อย่าทำร้ายผม ผมมาคนเดียว ทั้งที่ข้อเท็จจริงไม่มีใครทำร้าย ชาวบ้านในที่นั้นเป็นพยานให้ได้ และมีคลิปบันทึกเหตุการณ์ไว้โดยตลอด โดยจะขอรอดูว่านายแทนคุณจะพาดพิงอะไรให้เสียหายหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคงปรึกษาผู้ใหญ่ในพรรคว่าจะทำอย่างไรต่อไป สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจุกจิก เป้าหมายเขาก็เพื่อเป็นข่าว พยายามทำลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว
  
  ด้านนายแทนคุณกล่าวว่ามีการเชิญตนไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับการใช้เงินเพื่อพัฒนาพื้นที่ โดยมีลูกน้องของนายเก่งมาร่วมแสดงความเห็นและพาดพิงมาที่ตนกับพรรคประชาธิปัตย์ด้วย จึงได้ถ่ายภาพและบันทึกเสียงไว้ จากนั้นเห็นนายการุณเข้ามาในห้องประชุมและแย่งไมค์ของผู้ที่กำลังพูดอยู่ ตนจึงถ่ายภาพไว้ เพราะเห็นว่าน่าจะเป็นเรื่องไม่ถูกต้องที่นายการุณซึ่งถูกตัดสิทธิทางการเมืองจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการประชุมที่ต้องใช้งบประมาณของรัฐบาล ทำให้นายการุณก็ไม่พอใจชี้หน้าและปรี่เข้ามาหาตนไม่ยอมให้ถ่ายภาพ รวมทั้งขับไล่ตนออกจากสถานที่ประชุม พร้อมกับขู่ให้ลบภาพที่ถ่าย จนเกิดการโต้เถียงกัน
  
  จากนั้นลูกน้องของนายการุณราว 5-6 คนได้กรูเข้ามาล้อมตนซึ่งอยู่คนเดียว อีกทั้งยังปิดประตูไม่ให้ตนออกจากสถานที่ดังกล่าวด้วย จึงได้แจ้งว่าถือเป็นการกักขังหน่วงเหนี่ยว และจะไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ทำให้ลูกน้องของนายการุณยอมเปิดประตูให้เดินออกจากสถานที่ดังกล่าว แต่เมื่อตนออกมาจากห้องจัดงานก็ได้มาเจอกับกลุ่ม ส.ก. และส.ข.พรรคเพื่อไทย ที่นำโดยนางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยานายการุณ โดยทั้งหมดได้รุมกันเข้ามาถ่ายรูปตน แต่ไม่ได้มีการทำร้ายหรือปะทะกัน
  
  นายแทนคุณกล่าวยืนยันว่า ไม่ได้ป่วนงานแต่อย่างใด พร้อมตั้งข้อสังเกตว่านายการุณถูกศาลแผนกคดีเลือกตั้งตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี และให้ใบแดงห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่ทำไมถึงเข้ามายุ่งในโครงการนี้อีก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด