หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

นักบินอวกาศแคนาดา ทำมิวสิกวีดีโอ บอกลาชีวิตบนสถานีอวกาศนานาชาติ

ข่าวและเหตุการณ์
631 views

นักบินอวกาศแคนาดา ทำมิวสิกวีดีโอ บอกลาชีวิตบนสถานีอวกาศนานาชาติ ก่อนเดินทางกลับสู่โลก และกลายเป็นคลิปวีดีโอฮิต มีคลิกดูกว่า 1.5 ล้านครั้ง

หลังจากใช้ชีวิตล่องลอยอยู่ในวงโคจรโลกเป็นเวลา 5 เดือนครึ่ง Chris Hadfield ผู้บัญชาการสถานีอวกาศนานาชาติชาวแคนาดา วัย 53 ปี ร้องเพลง Space Oddity ของเดวิด โบวี่ เพื่อทำมิวสิกวีดีโอ โดยมีการบันทึกเทปบนสถานีอวกาศทั้งหมด และอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ยูทูปเมื่อวันอาทิตย์ รวมถึงเผยแพร่ลิงค์วีดีโอผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

ในมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ มีภาพของแฮดฟิลด์ ลอยไปมาขณะที่ร้องเพลง และเล่นกีตาร์ในภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ในบางฉากเขาก็มองออกไปนอกยาน และเห็นโลกที่กำลังหมุนอยู่เบื้องล่าง

แฮดฟิลด์ กลายเป็นคนดังมีผู้ติดตามมากกว่า 800,000 คนในทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งเขาใช้เป็นสื่อกลาง บอกเล่าเกี่ยวกับการใช้ชีวิตบนสถานีอวกาศนานาชาติ รวมถึงเผยแพร่ภาพถ่ายและคลิปวีดีโอ เพื่อสาธิตให้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเวลาที่เราทำกิจวัตรประจำวันในภาวะไร้แรงโน้มถ่วง เช่น การร้องไห้

แฮดฟิลด์ และโทมัส มาร์ชเบิร์น นักบินอวกาศชาวอเมริกัน มีกำหนดเดินทางกลับถึงโลกในวันนี้ ซึ่งหลังจากสิ้นสุดภารกิจนักบินอวกาศแล้ว เขามีแผนจะออกอัลบั้มเพลงที่แต่งเองด้วย ต้องรอดูว่าจะได้รับความนิยม และมีผู้ติดตามเหมือนตอนเป็นนักบินอวกาศหรือไม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด