หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

วางระเบิดปากซอยราม 43/1

ข่าวและเหตุการณ์
1.2K views

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 พ.ค.2556 ร.ต.อ.เสนอ คงจูด พนักงานสอบสวนสน. หัวหมาก ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณปากซอยรามคำแหง 43/1 ถ.รามคำแหงเบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 รายและร้านค้าอย่างน้อย 2 แห่ง ได้รับความเสียหาย

     อย่างไรก็ตามผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เล่าว่า เห็นระเบิดเกิดขึ้นบริเวณถังขยะ โดยยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยกันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว

     หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น. ได้เดินทางมาตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบสถานที่อย่างเร่งด่วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเศษเหล็ก และเศษตะปู ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง

     ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจสามารถจับกุมมือระเบิดได้แล้ว พักอยู่คอนโดแห่งหนึ่ง อดีตเป็นครู รับสารภาพว่านำระเบิดไปวางในถังขยะจริง แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยสาเหตุ เบื้องต้นนำตัวไปฝากขังที่สน.วังทองหลาง และสอบสวนอย่างหนัก

     ขณะที่พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ ส่วนสาเหตุจะมาจากอะไรนั้น คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทำการงานก่อน ส่วนกรณีที่มีข่าวลือว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 1 รายนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังเร่งทำงานอย่างเต็มที่อยู่

    อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 23.27น.นักข่าวจากช่อง3ได้รายงานผ่านข่าวสามมิติว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาวต่างประเทศไปสอบสวนที่สน.หัวหมาก เนื่องจากเป็นผู้เข้าไปถ่ายรูปในที่เกิดเหตุ

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด