หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจจีนสรุป แม่ทิ้งลูกในท่อชักโครก เป็นอุบัติเหตุ

ข่าวและเหตุการณ์
1.1K views

29 พ.ค. 56 เว็บไซต์เจ้อเจียง นิวส์ ของจีน รายงานว่า หญิงสาววัย 22 ปี ที่เป็นสาวโสด และเป็นคนแจ้งว่ามีเด็กแรกเกิดติดอยู่ในท่อน้ำทิ้งของห้องสุขาของอพาทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในเมืองจินหัวทางตะวันออกของจีน ยอมรับสารภาพแล้วว่า เธอเป็นแม่ของเด็ก แต่ที่ไม่ได้ออกมาแสดงตัวในตอนแรก ก็เพราะไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้

           หญิงสาวผู้นี้ ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า เธอเสียใจอย่างยิ่งต่อสิ่งที่ตัวเองทำลงไป เธอไม่มีปัญญาไปทำแท้ง และแอบคลอดลูกเมื่อบ่ายวันเสาร์ ภายในห้องสุขา แต่เด็กหลุดไหลลงคอห่านลงไปในท่อน้ำทิ้่ง ซึ่งเธอไม่สามารถดึงเด็กขึ้นมาได้ แต่ก็ไปบอกกับเจ้าของอพาทเม้นท์ว่าเด็กติดอยู่ในท่อ

           เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สามารถช่วยชีวิตทารกน้อย ที่เป็นเพศชาย ด้วยการตัดท่อรูปตัวแอลของท่อน้ำทิ้งของห้องน้ำชั้น 4 ของอพาทเม้นท์ ก่อนจะนำท่อที่มีเด็กอยู่ภายในไปส่งโรงพยาบาล เพื่อจัดการผ่าท่อเอาเด็กออกมา ภาพวิดีโอการช่วยชีวิตทารก ที่ได้รับการตั้งชื่อชั่วคราวว่า หมายเลข 59 ตามหมายเลขตู้อบของโรงพยาบาล ในมณฑลเจ้อเจียง ความยาว 2 ชั่วโมง ได้ถูกเผยแพร่ในรายการข่าวและตามเว็บไซท์หลายแห่งของจีน เมื่อวันจันทร์และอังคารที่ผ่านมา

           ด้านเว็บไซต์เหว่ยโป๋ว รายงานว่า ปัจจุบัน เด็กน้อยยังอยู่ในตู้อบและอาการทรงตัว และแม้แม่เด็กจะออกมายอมรับสารภาพ แต่ตำรวจยังคงสืบสวนต่อไป เพราะต้องการทราบความจริงว่า เด็กตกลงไปในท่อน้ำทิ้งได้อย่างไร และสันนิษฐานว่าอาจะเป็นการพยายามฆ่า แต่ไม่ได้บอกว่าจะตั้งข้อหาแม่เด็กหรือไม่ / ตำรวจสงสัยแม่เด็ก หลังจากพบของเล่นและคราบเลือดที่กระดาษชำระในห้องน้ำในห้องเช่าของเธอ

           ตำรวจยังโพสต์ภาพของทารกที่โรงพยาบาล ในขณะกำลังหลับอยู่ในตู้อบ และได้รับการดูแลจากพยาบาลหลายคน / เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคนหนึ่งที่มีส่วนช่วยเด็ก ได้นำเสื้อผ้า แป้งและผ้าอ้อมไปให้เด็กด้วย มีบางคนก็ส่งขวดนมและนมผงสูตรสำหรับเลี้ยงทางทารกไปให้ พร้อมกับข้อความว่า อย่าปล่อยให้เด็กอด ช่วยกันสวดมนตร์อวยพรให้เขา และมีหลายคนที่ติดต่อขอรับเด็กไปเลี้ยงด้วยเช่นกัน

           ในจีน การตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ กำลังเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากขาดความรู้เรื่องเพศศึกษาและทัศนคติที่ล้าหลังในเรื่องเพศ ชายหนุ่มหญิงสาวมันจะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ทำให้การทำแท้งกลายเป็นเรื่องปกติ / สำหรับเด็กน้อยที่ได้รับการช่วยเหลือมาได้ราวปาฏิหาริย์นี้มีน้ำหนักเพียง 2.8 กิโลกรัม มีอัตราการเต้นหัวใจต่ำ และบาดแผลที่ศีรษะและตามร่างกายแต่ส่วนใหญ่ไม่รุนแรง

ตร.จีนไม่ฟ้อง ระบุ เป็นอุบัติเหตุไม่ใช่ตั้งใจฆ่า

            สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวแม่ของทารกแรกเกิดถูกพบว่าติดอยู่ในท่อน้ำทิ้งของห้องน้ำ ในอาคารห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในเขตผุยเจียง เมืองจิ้งหัว เมื่อบ่ายวันเสาร์ (25 พ.ค.) ที่ผ่านมา โดยเป็นหญิงจีนวัย 22 ปีที่ตั้งท้องทั้งที่ไม่แต่งงานและต้องเก็บเรื่องที่ตนเองท้องเป็นความลับ ทำให้ต้องแอบคลอดลูกในห้องน้ำของบ้านเช่าจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

            เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและแพทย์ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการตัดท่อน้ำทิ้งนำตัวทารกเพศชายน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัมที่ติดอยู่ในท่อเหล็กรูปตัวแอลออกมา และพบว่าสายสะดือยังติดอยู่กับตัวทารก

            ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นที่ไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่า ผลการสอบสวนของตำรวจชี้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ และยืนยันว่าจะไม่มีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อแม่ของทารกน้อยดวงแข็งรายนี้

            การพบทารกที่ติดอยู่ในท่อน้ำทิ้งกลายเป็นประเด็นที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศจีนหลายแสนคนแสดงความเห็นผ่านทางเว็บไซต์เว่ยป๋อ หรือทวิตเตอร์ของจีน โดยส่วนใหญ่อวยพรให้ทารกดวงแข็งรายนี้มีสุขภาพที่ดี

            ทั้งนี้ทารกดวงแข็งคนนี้ได้รับบาดเจ็บมีรอยบาดที่บริเวณใบหน้าและลำตัว และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลปูเจี้ยง โดยได้รับการตั้งชื่อว่า ทารกหมายเลข 59 ตามหมายเลขตู้อบที่ทารกเข้ารับการรักษาตัวอยู่

            ด้านนายหวู่ ซิงหง ผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งนี้ยืนยันว่า เด็กมีสุขภาพแข็งแรงและพร้อมออกจากโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าอาการของแม่ทารกอยู่ในขั้นวิกฤติเนื่องจากการแอบคลอดทารกรายนี้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด