หมวด

ล้มเหลว! ผบ.สส.-ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร.เบรกพบสุเทพ ย้ำกองทัพขอไม่เลือกข้าง

ข่าวและเหตุการณ์
448 views

หลังจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศบนเวทีว่า ขอพบกับหน่วยงานของรัฐที่ดูแลความมั่นคงอย­่างเป็นทางการ ได้แก่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด, ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ภายใน 20.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (12 ธันวาคม 2556) เพื่อที่จะชี้แจงถึงจุดยืนและแนวทางการปฏิ­รูปให้บุคคลข้างต้นรับทราบ และขับเคลื่อนต่อไป

ความเคลื่อนไหวล่าสุด www.facebook.com/WassanaJournalist เฟซบุ๊กของ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ออกมาโพสต์ข้อความว่า ขออภัยในความไม่สะดวก ผบ.สส. และ ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร. ร่วมกันพิจารณาข้อดีข้อเสีย และสถานการณ์ต่างๆแล้ว เห็นว่า ยังไม่สะดวกที่จะพบ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ตามที่ร้องขอมา ในวันพฤหัสฯนี้ ตราบใดที่สถานการณ์ยังเกิดความความขัดแย้ง แบ่งพวก แบ่งฝ่ายแบบนี้ มันอันตรายสำหรับประเทศชาติ กองทัพต้องอดทนและไม่อาจเลือกข้างได้ จึงขอนิ่งๆ และจะต้องทำอะไรอย่างระมัดระวัง ขอโปรดจงเข้าใจ

โดยเห็นว่า นายสุเทพ ควรไปพบกลุ่มต่างๆในสังคมก่อน เพราะทุกฝ่ายมีส่วนในการช่วยแก้ไขปัญหา และหาทางออกร่วมกันอย่างสันติและขออภัยมาใ­นความไม่สะดวก ครั้งนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้ วาสนา นาน่วม โพสต์ข้อความ เหมือนการเข้าพบของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะมีความหวังว่า ผบ.เหล่าทัพ เห็นต่างกันในหลายประเด็น เพราะมีข้อดีข้อเสีย และห่วงว่า หาก นายสุเทพ ขอให้ทหารเลือกข้าง จะให้คำตอบเช่นไร โดย มีรายงานว่า ทางทหารต้องการให้ นายสุเทพ ไปพบกับกลุ่มอื่นๆก่อน เพราะเห็นว่าทุกกลุ่ม มีส่วนสำคัญในการแก้ปัญหาและหาทางออกทั้งนั้น

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด