หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

31-12-56ฝันเด่นเดินเท้า7วันถึงวังไกลกังวล

ข่าวและเหตุการณ์
321 views

31-12-56 ภายหลังจากที่ นายฝันเด่น จรรยาธนากร หรือ เล็ก นักแสดง-พิธีกรชื่อดัง และอดีตนักร้องฝาแฝดดัง "ฝันดี-ฝันเด่น" ได้ปฎิบัติภารกิจ "เดินตามรอยเท้าพ่อ" ด้วยการเดินเท้าออกจากบ้านพักใน จ.นนทบุรี มุ่งหน้าสู่วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2556 เนื่องจากรู้สึกไม่สบายใจเรื่องการเมือง โดยระบุเมื่อตอนเด็กมีอะไรไม่สบายใจก็วิ่งไปหาพ่อ ตอนนี้พ่อเสียไปแล้ว จึงต้องเดินไปหาพ่อหลวงนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 นวันที่ 31 มกราคม 2556 นายฝันเด่น ซึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีกากี สวมหมวกสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ สะพายเป้ ซึ่งมีธงราชนาวีไทยติดอยู่ ได้เดินเท้าไปตามริมถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ถึงหน้าวังไกลกังวล แล้ว รวมเวลาเดินเท้าทั้งสิ้น 7 วัน ซึ่งตลอดทางมีประชาชนมารอให้กำลังใจ ร่วมถึงเพื่อนดารานักแสดงต่างก็โพสต์ข้อความให้กำลังใจ โดยมีหน่วยกู้ภัย และตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอดเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางมาถึงด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริเวณประตูเสด็จฯ ด้านหน้าวังไกลกังวล เล็ก-ฝันเด่น ได้ก้มลงกราบพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมทั้งน้อมถวายพระพุทธรูป ปางห้ามญาติ และหินหมอกมุมเมือง ซึ่งมีความเชื่อว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองประเทศ และหลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้ม พร้อมกล่าวว่า ขอให้คนไทยทำความดีเพื่อพ่อ ขอให้เลิกทะเลาะ ขอให้ประเทศไทยคนไทยกลับมารักกันเหมือนเดิม

นายฝันเด่น กล่าวว่า ดีใจที่เดินทางมาถึง และมีความสุข ตนไม่ได้มาถึงจุดมุ่งหมาย แต่เดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นของประเทศ ศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งประเทศ อยากให้คนไทยมีความสุขพร้อมๆกัน ไม่ใช่เพียงฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ตนไม่ได้ทำเพราะต้องการเป็นฮีโร่ แต่ตนอยากทำเพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นลูกคนหนึ่งที่จะเดินตามรอยพ่อ รู้จักความเพียงพอ เป็นคนดี ไม่ได้ต้องการเรียกร้องสิ่งหนึ่งสิ่งใด ไม่อยากให้มีการสูญเสีย และได้รับพลังอันยิ่งใหญ่จากการเดินครั้งนี้ ขอให้พลังครั้งนี้ส่งผ่านไปยังทุกคนให้มีความมุ่งมั่นในความดี และขอให้พระองค์ ทรงพระเจริญ ต่อจากนี้ไป จะตั้งมั่นทำความดี ใช้ชีวิตด้วยความพอเพียง และจะเดินทางกลับบ้านที่ จ.นนทบุรี เพื่อฉลองปีใหม่กับครอบครัว

ขณะที่ "โบ สุนิตา" นักร้องสาวชื่อดัง ภรรยาของนายฝันเด่น ไม่สามารถมาร่วมให้กำลังใจได้ เพราะติดเล่นคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัด แต่ก็ได้โพสต์รูปภาพ และติดตามภารกิจของนายฝันเด่นผ่านอินสตาแกรมตลอดเวลา ขณะที่ฝาแฝด "ใหญ่ ฝันดี" ก็ติดภารกิจไปต่างประเทศ แต่ทั้งคู่ก็ไม่ลืมโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมให้กำลังใจเช่นเดียวกัน

"เล็ก ฝันเด่น" เดินเท้า 7 วันถึงพระราชวังไกลกังวล ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ­้าอยู่หัวร้องไห้โฮ เผยไม่ได้ร้องไห้เพราะเหนื่อยแต่เป็นน้ำตา­แห่งความสุขที่หาคำเปรียบไม่ได้ อธิษฐานขอพลังให้ทุกคนมีความอดทน เข้มแข็ง มีจิตใจที่ดี ลั่นเดินเท้าครั้งนี้ไม่ได้หวังจะเป็นฮีโร­่หรือเป็นตัวแปลของความเปลี่ยนแปลง แต่อยากจะทำในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง เดินเท้ามาเป็นวันที่ 7 แล้วสำหรับ "เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร " โดยมีจุดหมายปลายทางคือพระราชวังไกลกังวล เพื่อเรียกร้องความสงบสุขให้เกิดขึ้นในบ้า­นเมือง โดยเมื่อคืนที่ผ่านเล็กได้พักที่วัดไทรน้อ­ย อ.ชะอำ และเริ่มออกเดินทางเวลา 06.00 น. ตลอดเส้นทางเดินมีประชาชนมาให้กำลังใจอย่า­งมากมาย ทั้งมาขอถ่ายรูป มอบน้ำอาหารกล่าวให้กำลังใจ และยังร่วมเดินเท้าไปกับเล็กอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีคนเอาพระยอดธงมามอบใ­ห้ โดยเล็กได้รัดไว้ที่ปลายธงชาติไทย โดยคนที่มาให้กำลังใจทุกคนต่างพูดเป็นเสีย­งเดียวกันว่า ติดตามข่าวการเดินทางของเล็กมาโดยตลอดทางเ­ฟซบุ๊คว่าเดินทางถึงไหนบ้างแล้ว ตั้งใจอยากจะมารอให้กำลังใจ คุณลุงธนวัฒน์ ส้มภา อายุ 57 ปี หนึ่งในคนที่มาร่วมให้กำลังใจและร่วมเดินท­างไปกับเล็ก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด