หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปหาชมยาก สิงโตถูกควายป่าขวิดลอยคว้างกลางอากาศ

ข่าวและเหตุการณ์
2.0K views

ภาพหายาก ควายป่าไล่ขวิดสิงโตจนลอยคว้างกลางอากาศ ช่วยเพื่อนที่กำลังตกเป็นอาหารสิงโต

     สิงโตจัดว่าเป็นเจ้าป่าที่สัตว์อื่นไม่อยากจะย่างกรายเข้าใกล้ แต่ความเป็นเจ้าป่านั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นผู้ชนะเสมอไป หลายครั้งเจ้าป่าก็พลาดท่า ถูกเหยื่อเล่นงานเอาซะเองซะอย่างนั้น ดังเช่นภาพเหตุการณ์ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ที่เจ้าสิงโตได้ถูกควายป่าเล่นงาน ถูกขวิดลอยคว้างกลางอากาศทั้งที่กำลังจะได้กินเจ้าควายป่าเป็นอาหารอยู่แท้ ๆ

     ภาพเหตุการณ์นี้ได้รับการเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2556 ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขตป่าสงวนเอ็มเจเจน อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ในแอฟริกาใต้ โดยผู้บันทึกภาพเหตุการณ์คือ โอลิเวอร์ แมธเธอสัน วัย 16 ปี กับเพื่อนวัย 17 ปี สองคน คือ ยาซีน มาจัล และอเล็กซ์ รอยเบนไฮเมอร์ ซึ่งเผยให้เห็นภาพของควายป่าตัวหนึ่งที่กำลังถูกสิงโตทำร้ายจนหมดหนทางสู้และเหมือนทุกอย่างกำลังจะจบลง ทันใดนั้นเองก็มีควายอีก 2 ตัวโผล่มา และหนึ่งในนั้นก็พุ่งเข้าขวิดสิงโตจนร่างของเจ้าป่าลอยละลิ่่วขึ้นกลางอากาศอย่างที่เห็น

     ขณะที่ โอลิเวอร์ แมธเธอสัน เปิดเผยว่า มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจที่เห็นควายขวิดสิงโตจนลอยละลิ่วขึ้นไป หลังจากนั้นสัตว์ทั้งสองชนิดต่างก็แยกย้ายกันไป โดยไม่ได้แสดงท่าว่ามีการบาดเจ็บเกิดขึ้นแต่อย่างใด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด