หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

4-1-57นักโทษแหกคุกถูกไฟช็อตสาหัสภูเก็ต

ข่าวและเหตุการณ์
1.5K views

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - แหกคุก! นักโทษชายคดีลักทรัพย์เรือนจำภูเก็ต ใช้ไม้พาดกำแพงหลังโรงไม้พยายามจะหลบหนีออกนอกเรือนจำ แต่ถูกไฟฟ้าช็อตพลัดตกลงมาบนรั้วลวดหนามอาการสาหัส ผู้บัญชาการเรือนจำภูเก็ต เผยสาเหตุหลบหนีน่าจะมาจากคิดถึงบ้าน จึงใช้ช่วงจังหวะเทศกาลปีใหม่ที่เจ้าหน้าที่น้อยหลบหนี

   ตามที่ “ASTVผู้จัดการภาคใต้” ได้นำเสนอข่าวนักโทษเรือนจำภูเก็ต ได้ปืนกำแพงหวังหลบหนี แต่ถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บไปในเบื้องต้นแล้วนั้น เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (4 ม.ค.) นายระพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต รับแจ้งว่ามีนักโทษชายคดีลักทรัพย์ใช้ไม้พาดกำแพงหลังโรงไม้แล้วพยายามจะหลบหนีออกนอกเรือนจำแต่ถูกไฟฟ้าช็อตพลัดตกลงมาบนรั้วลวดหลามอาการสาหัส ขอให้เดินทางตรวจสอบด้วย
   
   ที่เกิดเหตุเห็นนักโทษตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่บริเวณหลังโรงไม้เห็นไม้กระดานขนาดใหญ่พาดอยู่กับกำแพง ที่รั้วลวดหนามเห็นร่าง นายวรวุฒิ รอดบุตร อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดภูเก็ต ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ได้เข้ามาในเรือนจำจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2556 และศาลพิพากษาแล้ว 2 คดี แยกเป็น จำคุก 2 ปี 6 เดือน และ 1 ปี 9 เดือน นอกจากนั้น ยังมีคดีลักทรัพย์ที่ยังอายัดอยู่อีก 2 คดี ในสภาพห้อยโตงเตง ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงจะช่วยเหลือออกมาได้ในสภาพร่างกายหมดสติและมีเลือดไหลทั่วร่าง ตรวจสอบพบที่บริเวณท้ายทอยมีรอยถูกไฟช็อตเป็นแผลไหม้เกรียม เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อรักษาเป็นการด่วน
   
   นายระพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า นายวรวุฒิ รอดบุตร อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังดังกล่าวถือเป็นผู้ต้องขังรายสำคัญ เนื่องจากมีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์หลายคดี โดยขณะเกิดเหตุวันนี้เป็นวันหยุดผู้คุมก็ให้นักโทษพักผ่อน เล่นกีฬา ออกกำลังกายตามปกติ ในระหว่างนั้น นายวรวุฒิ ก็ได้ใช้ไม้พาดกำแพงหลังเรือนไม้ก่อนพยายามปีนหลบหนีออกไป แต่ ขณะที่พยายามหลบหนีนั้นกลับถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนร่างกายหล่นตกลงมาในรั้วลวดหนาม ในระหว่างนั้นเจ้าตัวก็พยายามที่จะหลบหนีอีกครั้ง แต่ถูกไฟฟ้าช็อตจนบาดเจ็บตามร่างกายตกลงไปอยู่ในรั้วลวดหนาม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ช่วยเหลือออกมาได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต
   
   ซึ่งสาเหตุที่พยายามหลบหนีครั้งนี้คาดว่าน่าจะคิดถึงบ้าน ประกอบกับในช่วงวันที่เกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่น้อย เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ นักโทษชายดังกล่าวจึงอาศัยช่วงจังหวะที่ผู้คุมเผลอแล้วพยายามหลบหนีดังกล่าว หลังจากนั้นต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรประจำวันว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือไม่ และขณะนี้มาตรการรักษาความปลอดภัยของเรือนจำจังหวัดภูเก็ตมีเพียงพอแล้ว แต่ประสบปัญหานักโทษมีจำนวนมาก โดยขณะนี้มีนักโทษสูงถึง 2,595 คน ซึ่งจุดนี้เป็นปัญหาใหญ่ของเรือนจำจังหวัดภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด