หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

นายกฯยังไม่ใช้พรก. ฉุกเฉินบอกทางสุดท้ายห่วงปิดกรุง

ข่าวและเหตุการณ์
135 views

นายกฯยังไม่ใช้พรก. ฉุกเฉินบอกทางสุดท้ายห่วงปิดกรุง

ชมคลิปวีดีโอ นายกรัฐมนตรี ยัน ยังไม่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นทางเลือกสุดท้าย ยอมรับปิดกรุงเทพมหานคร กระทบเศรษฐกิจ ขออย่าปิดถนน-ที่ราชการ และอย่าตัดน้ำไฟ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า รัฐบาลพยายามใช้มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างสันติ ไม่เน้นใช้กฎหมายที่รุนแรง ยังคงให้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นทางเลือกสุดท้าย เนื่องจากมองว่า หากใช้กฎหมายรุนแรง ก็จะนำไปสู่สถานการณ์ที่มีความรุนแรงขึ้น

ขณะที่ ยอมรับ เป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่นัดปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยห่วงว่าจะกระทบกับเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว ขณะที่ รัฐบาลยินดีอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชุมนุม แต่ขอร้อง อย่าปิดการจราจร ขอให้เปิดเส้นทาง รวมถึงไม่ปิดสถานที่ราชการ และตัดน้ำตัดไฟ ซึ่งการตัดน้ำตัดไฟบ้านพักของตน ถือว่าไม่ได้ช่วยอะไร เพราะรัฐบาลก็ยังคงทำงานต่อไปได้ โดยส่วนตัวก็ได้ติดตามความเคลื่อนไหวการชุมนุมโดยตลอด

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ทุกฝ่าย หันมาพูดคุยกันในเวทีสภาปฏิรูปประเทศเพื่อหาทางออก พร้อมย้ำว่า การเดินสายพบสื่อมวลชนนั้น เป็นการชี้แจงและรับฟังความเห็น ไม่ใช่เป็นการโน้มน้าวสื่อแต่อย่างใด และเวทีสภาปฏิรูปฯ ก็เป็นเวทีกลางที่ไม่ใช่เวทีของรัฐบาล

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด