หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

7-1-57รวบทันควัน!โจรบุกเดี่ยวจี้ แบงค์กสิกร

ข่าวและเหตุการณ์
298 views

สุพรรณบุรี 6 มกราคม - ตำรวจ สภ.ด่านช้าง รวบทันควันโจรบุกเดี่ยวจี้แบงค์กสิกรฯ กวาดเงินสดกว่า 3 แสน เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 6 ม.ค. พ.ต.ท.ไพบูลย์ อินทร์สุวรรณ สวส.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาด่านช้าง เลขที่ 896/1 หมู่ 18 ต.หนองมะค่าโมง อยู่ริมถนนสายด่านช้าง-บ้านไร่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.พ.ต.อ.สมเจตน์ ทองปาน รอง ผบก.พ.ต.ท.กิตติ เฟื่องฟู รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อิทธิฤทธิ์ ช่วยชูชิต รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.เทอดไทย สุขไทย รอง ผกก.กสส.ภจ.สุพรรณบุรี กำลังฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานต่างยืนหน้าซีดด้วยความตกใจเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารพบคนร้ายเป็นชายร่างอ้วนสวมเสื้อเชิ๊ตลายสก็อตแขนยาว สวมหมวกไหมพรมปิดใบหน้าสวมถุงมือข้างเดียว ใช้มีดปอกผลไม้เป็นอาวุธ หลังก่อเหตุได้เงินสดจำนวน 307,200 บาทขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนี หลังจากได้ข้อมูล พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิดและสามารถจับกุมได้ที่ไร่อ้อย ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม.พร้อมของกลางจึงควบคุมตัวมาสอบสวนผู้ต้องหาซึ่งมีรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนักกว่า 100 โลอยู่ในสภาพอิดโรยไม่มีแรงเดินเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันหามมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากการสอบสวนทราบชื่อนายวิชิต นรสิงห์ หรือโบ้ อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่ 227/2 หมู่ 10 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ให้การรับสารภาพว่าตนประกอบอาชีพขายเนื้อไก่สดอยู่ในตลาดด่านช้าง ก่อนหน้านี้มีเรื่องทะเลาะกับภรรยาเนื่องจากไม่ยอมให้เงินตนใช้ จึงตัดสินใจขี่ จักรยานยนต์ ออกจากบ้านโดยพกมีดปอกผลไม้ปลายแหลมติดตัวมาก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้ นายวิชิต ยังให้การอีกว่าเคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดเพิ่งพ้นโทษได้ไม่ถึงปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

ด้านนายอสิ เจียรประวัติ พนักงานเคาท์เตอร์ ของธนาคารเล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่พนักงานหลายคนกำลังนั่งรอบริการลูกค้าถูกคนร้ายร่างอ้วนสวมหมวกไหมพรมสวมถุงมือข้างเดียวถือมีดปลายแหลมเดินเข้ามาที่เคาท์เตอร์ แล้วพยายามจี้บังคับไม่ให้ตนขัดขืนตนกับพนักงานและแคทเชียร์ จึงรีบวิ่งหนีคนร้ายพยายามจะเปิดประตูแต่ประตูล็อก จึงกระโดดข้ามเคาท์เตอร์เข้ารื้อค้นเอาเงินสดในลิ้นชักรวมจำนวน 307,200 บาทวิ่งหนีไปจึงแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับ

ทางด้าน พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.เปิดเผยว่าขณะนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ประกอบกับ จ.สุพรรณบุรี มีการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ สุพรรณบุรีเกมส์ ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีรวมทั้ง สภ.ด่านช้าง ให้เข้มงวดการรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยว นักกีฬาที่มาร่วมการแข่งขัน โดยเฉพาะสถาบันการเงินร้านสะดวกซื้อโดยการจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่างๆทุกแห่ง กระทั่งวันนี้หลังจากคนร้ายก่อเหตุแล้วหลบหนีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางแผนการรักษาความปลอดภัยไว้แล้วจึงสามารถติดตามจับกุมคนร้ายไว้ได้ทันควัน สำหรับคนร้ายรายนี้มีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อไม่นานแล้วมาก่อเหตุบุกจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกลางตลาดกลางวันแสกๆ ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด