หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

มือดีปาระเบิดใส่ม็อบสุเทพ ทหารลุยค้นตึกร้างพบ M16 ซุกอื้อ ที่ถนนบรรทัดทอง 17/01/2557

ข่าวและเหตุการณ์
889 views

ปาระเบิดใส่ม็อบสุเทพ ขณะนำผู้ชุมนุม กปปส. เดินขบวนผ่านถนนบรรทัดทอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ด้านทหารบุกค้นตึกร้าง พบปืน M16 ร่องรอยคนอาศัยอยู่ในตึก

   วันนี้ (17 มกราคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบปาระเบิดมาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำขบวนเคลื่อนผ่านถนนบรรทัดทอง ส่งผลให้มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บหลายคน ขณะนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว 

   ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า มีคนเห็นระเบิดดังกล่าวถูกขว้างมาจากตึกร้าง ซึ่งทางกลุ่มการ์ดและผู้ชุมนุม กปปส. บางส่วน ได้เข้าไปล้อมตึกร้างดังกล่าวไว้แล้ว เพื่อจับกุมตัวคนร้าย แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว 

   ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นก็ได้นำมวลชนเดินทางกลับไปยังเวทีปทุมวันแล้ว พร้อมกับเร่งหารือกับแกนนำ กปปส.

   จากนั้น ในเวลาต่อมา พล.อ.ประชา พรหมนอก ได้ออกแถลงการณ์พิเศษ ยืนยันว่า รัฐบาลไม่เกี่ยวข้องกับเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ระหว่างเดินเคลื่อนขบวน

   ต่อมาในเวลา 15.20 น. เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าไปตรวจค้นในตึกร้างที่อยู่ในระหว่างรื้อถอน พบอาวุธสงครามเป็นปืนชนิดเอ็ม 16 ที่ยังไม่ได้ประกอบจำนวนหนึ่ง และยังพบวิทยุสื่อสาร 4 เครื่อง นอกจากนี้ ยังพบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า อยู่ในตึกด้วย คาดว่าคงมีคนกลุ่มหนึ่งอาศัยอยู่ภายในตึกแห่งนี้ เพราะพบว่ามีการต่อน้ำประปาและไฟฟ้าเข้ามาในตัวอาคารด้วย

ปาบึ้มใส่ม็อบสุเทพ

13.33 น. ได้ยินเสียงปืน 5 นัด ดังมาจากตึกร้าง ผู้ชุมนุมและการ์ด กปปส. พยายามล้อมจับมือปาระเบิด ภาพประกอบจาก @ArmMatichon

ทวิตเตอร์ทีมโฆษกตำรวจเผยแพร่ภาพวัตถุคล้ายกระเดื่องระเบิด ที่พบในที่เกิดเหตุปาระเบิดที่บรรทัดทอง-รอ EOD ตรวจสอบอีกครั้ง ภาพประกอบจาก @news1005fm

กปปส

13.35 น. ผู้ชุมนุมพร้อมอาวุธ เช่น เหล็ก ไม้ ยังพยายามกระจายค้นมือระเบิด ปาใส่รถนำของชินวรณ์ บุญเกียรติ เจ็บ 5 คน ส่งรพ.จุฬาฯ @ArmMatichon

ปาระเบิด กปปส.

13.54 น. การ์ด กปปส.ยังคงปิดล้อมพื้นที่ที่คนร้ายหลบซ่อน 30 นาทีผ่านไปยังจับไม่ได้ เป็นหอพักร้างของ จุฬาฯ ปิดมานานแล้ว ภาพประกอบจาก @ArmMatichon

กปปส.

14.04 น. ล้อรถคันที่ถูกระเบิด แตกทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าว่าคนขับสะเก็ดระเบิดเข้าที่ใบหน้า ส่งไป รพ.จุฬาฯ แล้ว ภาพประกอบจาก @ArmMatichon

กปปส

14.07 น. ผู้ชุมนุมยังล้อมตึกร้างของจุฬาฯ ล่ามือปาระเบิด ทุกซอกทุกมุม อย่างไม่ลดละ คาดด้านในยังมีระเบิด รอ EOD ภาพประกอบจาก @ArmMatichon

ม็อบ กปปส.

14.14 น. หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาถึงเเล้ว กำลังตรวจสอบ คาดยังมีระเบิดอยู่ด้านใน ภาพประกอบจาก @ArmMatichon

กปปส

15.05 น. การ์ดผู้ชุมนุมยังปิดล้อมและค้นอาคารใน ซ.จุฬาฯ 6 ภาพประกอบจาก @Reporter_Js1

กปปส.

15.20 น. พบชิ้นส่วนอาวุธปืน M16 รุ่น A-1 ยังไม่ประกอบ วิทยุสื่อสาร 4 เครื่อง มีด 1 ใส่ไว้ในถุงดำ ชั้น 1 ตึกใน ซ.จุฬาฯ 6 ภาพประกอบจาก @Reporter_Js1

เกาะติด เหตุปาระเบิดใส่ม็อบสุเทพ ขณะเคลื่อนขบวน

    17.17 น. ทหารเตรียมแถลงข่าว โชว์ของกลางที่ตรวจพบในตึกร้าง

    16.32 น. ผบ.ตร. เผย ระเบิดที่ปาใส่ขบวน กปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง เป็นระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง กำลังเร่งตรวจสอบ

    16.30 น. ศูนย์เอราวัณ สรุปเหตุปาระเบิดใส่ม็อบ มีผู้บาดเจ็บ 36 ราย มีบาดเจ็บสาหัส 1 คน ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่หน้าอก แพทย์ผ่าตัดเสร็จแล้ว ยังต้องรอดูอาการ

    16.00 น. สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ขึ้นเวทีปทุมวัน ประณามคนปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุมที่บรรทัดทอง พร้อมตั้งคำถามไปยัง สน.ปทุมวัน ว่า ทำไมจึงปล่อยให้คนร้ายนำระเบิดไปขว้างใส่ผู้ชุมนุมได้

    15.35 น. พล.ต.อ.จรัมพร เผยจากการตรวจสอบภาพถ่าย สลักกระเดื่องในที่เกิดเหตุชุมนุม กปปส. ที่ ถ.บรรทัดทอง ไม่ใช่ชนิด M26 เหมือนเหตุปาระเบิดที่บ้านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

    15.20 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบปืน M16 ที่ยังไม่ได้ประกอบจำนวนหนึ่งภายในตึกร้าง และพบร่องรอยคนอยู่อาศัย

    15.16 น. ผอ.รพ.กลาง เผย มีคนเจ็บ 3 รายถูกส่งมาที่โรงพยาบาลกลาง กลับบ้านแล้ว 1 ราย อีก 2 รายรอผ่าเอากระสุนออก

    15.00 น. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ กรณีระเบิดบริเวณถนนบรรทัดทอง โดยมี พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผบก.น.6 อยู่ในที่เกิดเหตุ

    14.30 น. อภิสิทธิ์ รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิด เรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น หวั่นเหตุการณ์บานปลาย

    14.28 น. ทหารเข้ามาตรวจสอบตึกร้างที่มีคนอ้างว่าเห็นคนขว้างระเบิดใส่ม็อบ

    14.23 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจมีเจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจ

    14.20 น. หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเดินทางเข้าตรวจสอบตึกร้าง 

    14.15 น. ศูนย์เอราวัณรายงานยอดผู้บาดเจ็บล่าสุดอยู่ที่ 28 ราย อยู่โรงพยาบาลรามาธิบดี 15 ราย โรงพยาบาลหัวเฉียว 8 ราย โรงพยาบาลกลาง 3 ราย และโรงพยาบาลจุฬาฯ 2 ราย โดยได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด

    14.09 น. ศูนย์เอราวัณสรุปผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 22 คน นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี 10 คน โรงพยาบาลหัวเฉียว 8 คน โรงพยาบาลกลาง 3 คน และโรงพยาบาลจุฬาฯ 1 คน 

    13.55 น. การ์ด กปปส. ยังปิดล้อมพื้นที่ หาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ

    13.48 น. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ออกแถลงการณ์พิเศษ ยันไม่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ระหว่างม็อบเคลื่อนขบวน

    13.35 น. สุเทพ เทือกสุบรรณ นำผู้ชุมนุมกลับถึงเวทีปทุมวันแล้ว เร่งหารือกับแกนนำ

    13.20 น. ผู้ชุมนุม กปปส. บางส่วนพังสังกะสีบุกเข้าไปในตึกร้างที่มีคนเห็นว่ามีคนปาระเบิดลงมาใส่ม็อบ เพื่อตามล่ามือปาระเบิด แต่ยังไม่พบตัว

    13.05 น. คนร้ายปาระเบิดใส่ม็อบ สุเทพ เทือกสุบรรณ ขณะนำขบวนเคลื่อนถึงถนนบรรทัดทอง มีผู้บาดเจ็บหลายคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด