หมวด

19-1-57ปาระเบิดกปปส.อนุสาวรีย์เจ็บ28

ข่าวและเหตุการณ์
580 views

คนร้ายปาระเบิดป่วนกปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ เจ็บ28

ฟังเสียง เมื่อเวลาประมาณ 13.20 น. วันที่ 19 มกราคม 2557 กลุ่มคนร้ายปาระเบิดเข้าใส่ กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ปักหลักอยู่บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยจุดระเบิดห่างจากเต็นท์แกนนำประมาณ 20 เมตร ซึ่งในจำนวนนั้นมีนายถาวร เสนเนียม หนึ่งในแกนนำหลัก รวมอยู่ด้วย

ต่อมานายถาวร ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มชายแปลกหน้าเดินเข้ามาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นตนกำลังนั่งพูดคุยกับรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สน.พญาไท เพื่อหารือถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่การชุมนุม ระหว่างนั้นคนร้ายได้ใช้ระเบิดสังหารขว้างเข้ามาในจุดที่ตนนั่งอยู่ แต่ระเบิดถูกต้นสนตกลงมากระแทกพื้น เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ส่งผลให้สะเก็ดระเบิดถูกผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บหลายคน

นายถาวร บอกว่า คนร้ายพยายามหลบหนี ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้พยายามวิ่งไล่จับ ระหว่างที่คนร้ายวิ่งไปถึงบริเวณสะพานลอยข้ามถนนราชวิถี (ฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี) คนร้ายจวนตัวจึงนำระเบิดออกมาปาใส่ผู้ชุมนุมอีก 1 ลูก และวิ่งหนีต่อ ผู้ชุมนุมซึ่งเป็นผู้หญิงพยายามวิ่งไล่จับตัว คนร้ายจึงชักอาวุธปืนออกมายิงใส่อีกหลายนัด

"ผู้ชุมนุมหลายคนเห็นเหตุการณ์ โดยคนร้ายมีประมาณ 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการหลบหนี ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่านั้น เพราะก่อนเกิดเหตุมีชายแปลกหน้ามาป้วนเปี้ยนบริเวณที่ผมนั่งอยู่ และเชื่อว่าเขามีเจตนาสังหารผม เพราะปาระเบิดลูกแรกมาใกล้กับบริเวณที่ผมนั่งอยู่" นายถาวร กล่าว

ล่าสุด ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานครรับรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นรถพยาบาลนำส่งรพ.รามาธิบดี 9 ราย รพ.ราชวิถี 13 ราย รพ.พระมงกุฎฯ 2 รายและรพ.จุฬาฯ 4 ราย รวมเป็น 28 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต เครดิต Breaking News

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด