หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

20-1-57กปปส.บุกที่ทำการชั่วคราวDSI

ข่าวและเหตุการณ์
383 views

แกนนำกปปส.บุกเข้าหา ผบ.สำนักคดีพิเศษดีเอสไอ

::--> แกนนำกปปส.บุกเข้าหา ผบ.สำนักคดีพิเศษดีเอสไอ (20/1/57)

กปปส. บุกอาคารซอฟต์แวร์ปาร์คที่ทำการชั่วคราว DSI หาตัวธาริต ก่อนกดดันให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ ออกมาคุยกับม็อบ จน พ.ต.อ.นิรันดร์ ต้องถอยเข้าลิฟต์ ยกมือไหว้ขอผู้ชุมนุมอย่าใช้ความรุนแรง สุดท้ายแกนนำยอมให้ขึ้นลิฟต์ไป

    วันนี้ (20 มกราคม 2557) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสกลธี ภัททิยะกุล และนายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. ได้นำมวลชนจากเวทีราชประสงค์เดินทางมายังอาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นที่ตั้งชั่วคราวของสำนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อขอเข้าพบ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ และประกาศให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอหยุดทำงานและออกจากสถานที่ภายในเวลา 30 นาที

    ทั้งนี้ ระหว่างที่ผู้ชุมนุมกำลังจะเดินมาที่ลิฟต์ ก็ได้พบ พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ดีเอสไอ กำลังลงลิฟต์มาพอดี ทางแกนนำจึงประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งให้ผู้ชุมนุมทราบว่า บุคคลดังกล่าวคือ พ.ต.อ.นิรันดร์ ทำให้ผู้ชุมนุมพยายามจะเข้าไปล้อม จน พ.ต.อ.นิรันดร์ ต้องรีบหนีเข้าลิฟต์ 

    จากนั้น นายชุมพล ได้เข้าไปดึงแขน พ.ต.อ.นิรันดร์ ขอให้ออกมาพบมวลชนด้านนอก แต่ทำให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ตกใจถอยเข้าไปในลิฟต์พร้อมกับยกมือไหว้ขอร้องผู้ชุมนุมอย่าใช้ความรุนแรง ก่อนจะปฏิเสธไม่ขอออกมาพบมวลชน และจะยังไม่กลับบ้านตามคำเรียกร้องของแกนนำ และจะขึ้นลิฟต์ไปยังชั้นที่ 31 ทางแกนนำจึงยอมให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ขึ้นลิฟต์ไป 

    อย่างไรก็ตาม ทางแกนนำ กปปส. ได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อจะขึ้นไปตรวจสอบทุกชั้นที่กระทรวงยุติธรรมเข้าไปใช้เป็นสถานที่ทำงานชั่วคราว เพื่อหาตัวนายธาริต เพ็งดิษฐ์ และดูว่าข้าราชการออกจากพื้นที่ไปหมดแล้วหรือยัง ก่อนจะคล้องกุญแจปิดล็อกสถานที่ ไม่ให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปทำงานได้อีก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด