หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ภาพวงจรปิด คนร้ายปาระเบิด เวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัย

ข่าวและเหตุการณ์
480 views

ศาลอาญารัชดาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาปาระเบิดเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) แล้ว หลังจากพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้นำพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับ

21

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานว่า คดีระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทองหรือไม่ โดยระบุได้เพียงว่า ระเบิดชนิดอาร์จีดี 5 ที่คนร้ายใช้ มาจากแหล่งเดียวกัน และไม่มีใช้ในราชการประเทศไทย แต่หาซื้อได้ตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับคดีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เนื่องจาก เป็นคดีอุกฉกรรจ์ มั่นใจว่า จะจับกุมคนร้ายได้ หลังจากนี้จะหารือร่วมกับนายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.ในการปรับแผนรักษาความปลอดภัยร่วมกันอีกครั้ง

ด้าน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแล ศอ.รส. ระบุว่า หากประชาชน ประชาชนหากพบเห็นบุคคลที่มีใบหน้าคล้ายคลึงกับผู้ต้องสงสัยให้แจ้งเบาะแส เพื่อให้ตำรวจดำเนินการจับกุม โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้ประกาศให้รางวัลผู้ชี้เบาะแสไว้ 200,000 บาท

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด