หมวด

เริ่มเล่นภายใน วินาที

ยกเลิก

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิปชัดๆ -ตั้ง อาชีวะ- โผล่หนุนเลือกตั้งเลือด- เย้ยจะๆ ตามตัวได้ให้ยิงหัวฟรีๆ.mp4

ข่าวและเหตุการณ์
550 views

คลิปชัดๆ "ตั้ง อาชีวะ" โผล่หนุนเลือกตั้งเลือด? เย้ยจะๆ ตามตัวได้ให้ยิงหัวฟรีๆ "ตั้ง อาชีวะ" เด็กปั้นเสื้อแดงโวไม่อยู่ในไทย ส่งคลิปโพสต์เฟซบุค "เครือข่ายนักเรียนอาชีวะเสื้อแดง" หนุนเลือกตั้ง 2 ก.พ. หลังเผ่นหนีหมายจับคดีหมิ่นสถาบัน เย้ยใครที่ด่าตัวเองแน่จริงก็ตามมา จะให้ยิงหัวฟรีๆ

วันนี้ (29 ม.ค.) สืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าว การปราศรัยของ นายเอกภพ เหลือรา ที่รู้จักกันในหมู่คนเสื้อแดงนาม "ตั้ง อาชีวะ" ซึ่งมีการปราศรัยข้อความที่หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง โดยเป็นการปราศรัยเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2556 ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน บนเวทีเล็กของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จนในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2556 ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายเอกภพ ตามคำร้องของ พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือ แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

อย่างไรก็ตาม การตามจับกุมนายเอกภพกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดโดยมีรายงานข่าวแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่องว่า เนื่องจาก นายเอกภพ ซึ่งมีความสนิทสนมกับแกนนำ นปช. และ ส.ส.พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นฝ่ายรัฐบาลจำนวนมาก จึงมีการสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนายเอกภพให้หลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน หรือในเขตจังหวัดที่เป็นฐานเสียงของเสื้อแดงชั่วคราวก่อน

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ (27 ม.ค.) ที่ผ่านมา ได้พบว่าในโลกสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของ "ตั้ง อาชีวะ" หรือ นายเอกภพ เหลือรา อีกครั้ง โดยต้นตอมาจากเฟซบุค "ฟันเฟืองประชาธิปไตย (เครือข่ายนักเรียนอาชีวะ ปกป้องประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย)" ซึ่งผู้บริหารเฟซบุคแฟนเพจดังกล่าวได้โพสต์คลิปและระบุข้อความว่า "พี่ที่อยู่แดนไกลฝากหัวใจมา" January 27

สำหรับ คลิปวิดีโอชิ้นดังกล่าวมีความยาว 2.42 นาที โดยนายเอกภพ ซึ่งสวมหูฟังและคลุมกายด้วยผ้าห่มนวมสีม่วงพิมพ์ลายสีเขียวได้พยายามพูดโน้มน้าวให้ผู้ฟังออกไปเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. นี้ เพื่อรักษาประชาธิปไตย ทว่า กลับอ้างว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในประเทศไทยจึงไม่สามารถไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ได้ โดยมีข้อความบางตอนระบุว่า

"ถ้าจะปฏิรูปจะปฏิรูปส้น....อะไรก็ปล่อยมันไปเถอะ ยังไงเราก็ต้องดำเนินการ เดินหน้าเลือกตั้งต่อไป ถ้าเขาจะปฏิรูป พวกเราก็จะเลือกตั้ง คุณมีเหตุผลที่จะปฏิรูป เราก็มีเหตุผลที่จะไปเลือกตั้ง การเลือกตั้งคือการต่อสู้อย่างสันติวิธีที่สุด โดยที่ไม่มีความรุนแรง ... ขอขอบคุณหลายๆ ท่านที่ยังด่าผม หรืออะไร อันนี้ผมก็ไม่สนใจนะฮะ คนที่มันด่าผมยังไงมันก็ทำอะไรผมไม่ได้หรอก แน่จริงก็ตามผมมา ผมให้ยิงหัวฟรีๆ เลย" นายเอกภพกล่าวพร้อมหัวเราะไปพลาง

คลิปที่เกี่ยวข้อง

คลิป ข่าวและเหตุการณ์ ล่าสุด